Cách làm món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

cách làm món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

Bánh táo cuộn quế phủ caramel là một loại cuộn quế nhanh chóng và dễ dàng, được nhồi với táo thật và trộn với caramel. Sẵn sàng trong vòng một giờ!

Chuẩn bị: 35 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 1 giờ 5 phút

Tôi thích nướng bánh vào mùa thu và tôi đặc biệt thích bất cứ thứ gì liên quan đến táo. Và caramen. Và vị quế.

Khi ba điều này được kết hợp với nhau…. bạn có một điều trị tuyệt vời!

Đây là công thức bột bánh yêu thích của tôi. Nó là hoàn hảo cho người mới bắt đầu và rất dễ thực hiện.

Bạn có thể cho cuộn quế vào lò nướng và hoàn thành trong vòng một giờ và sẵn sàng để ăn.
Chỉ cần nhìn những người đẹp này mới ra lò. Họ tràn ngập ngôi nhà của tôi với một mùi táo quế tuyệt vời. Tôi nóng lòng muốn ăn chúng!

Tôi không thể tin được lớp caramen ngon tuyệt ở trên và tôi cực kỳ thích từng miếng ăn ngon lành! Hãy thử họ. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu!

cách làm món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

cách làm món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

Những gì bạn cần để làm Bánh táo cuộn quế phủ caramel

Thành phần bột:

  • Bột: giúp quế nổi lên. Bạn có thể sử dụng bột làm bánh mì để tăng giá cao hơn hoặc bột mì đa dụng.
  • Men tức thì: tốt nhất là men nhanh trong một giờ.
  • Đường trắng: tạo thêm vị ngọt cho bột.
  • Muối: thêm gia vị.
  • Trứng: tạo hình và kết dính bột lại với nhau.
  • Nước: Nước ấm Luke giúp giữ cho bột mềm hơn.
  • Sữa: 1% hoặc 2% là tốt nhất để giúp tạo ra một cách có hương vị kem để làm mềm bột.
  • : làm mềm

Thành phần sốt

  • Táo Granny Smith: một loại táo ngọt giòn và một chút chua.
  • Đường nâu: tăng thêm vị ngọt cho nhân bánh .
  • Quế: một loại gia vị cổ điển tạo thêm sự thoải mái và mùi cho táo.
  • Nhục đậu khấu: là một loại gia vị cực kỳ đậm đà vừa ngọt vừa mặn.
  • : làm mềm

Men caramel:

  • : nấu chảy
  • Đường nâu: làm nổi bật hương vị caramel và kẹo bơ cứng cho bánh men.
  • Sữa đặc có đường: đặc lại và tạo thành lớp men caramen như kem.

Tại sao cuộn của bạn không bông?

  • Quá nhiều bột và không đủ nước có thể khiến bánh mì bị nát.
  • Điều này thường xảy ra nếu bột quá dính và bạn cho nhiều bột hơn là nhào qua.
  • Các thủ phạm khác có thể chứng minh quá mức hoặc không nhào trộn đủ.

Mẹo làm Bánh táo cuộn quế phủ caramel

  • Có một số cách để làm chả quế và tôi chỉ thích biến tấu.
  • Bạn không bao giờ biết mình có thể làm được gì cho đến khi bạn cố gắng!
  • Đừng ngại làm những chiếc bánh quế táo cuộn caramel tại nhà này.
  • Chúng có thể được làm từ đầu hoặc mua ở cửa hàng mà vẫn có hương vị và hương vị tuyệt vời!
  • Nếu bạn không có nhiều thời gian, nước sốt caramen mua ở cửa hàng cũng sẽ rất hiệu quả. .
  • Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại táo nào mà bạn thích. Ngay cả khi trộn táo xanh và đỏ với nhau cũng rất ngon và có vị ngọt và mặn.
  • Tôi vẫn giữ vỏ táo nhưng bạn có thể gọt bỏ vỏ nếu muốn. Nó giữ hình dạng của một quả táo tốt hơn để lại nó.
  • Thay bột bánh mì bằng bột mì đa dụng sẽ giúp bánh cuốn của bạn đẹp hơn. Nó cũng giữ hình dạng của họ tốt hơn!
  • Nhớ đừng cuộn chúng quá chặt. Giò quế cần có chỗ để phát triển, nuôi lớn và mở rộng.
  • Tốt nhất nên dùng men hoạt tính cao trong một giờ. Chúng sẽ không biến ra với men truyền thống.
  • Nếu bột cuộn quế của bạn quá dính, chỉ cần thêm nhiều bột mì với từng lượng nhỏ.

Biến tấu của món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

  • Thêm vào các phần bổ sung như sô cô la chip hoặc các loại hạt.
  • Sau khi nướng, bạn có thể phủ caramel, sô cô la nóng chảy hoặc đường bột lên trên.

    cách làm món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

    cách làm món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

Bạn có thể làm Bánh táo cuộn quế phủ caramel trước không?

  • Vâng, đây là những điều tuyệt vời để tiếp tục nếu bạn không có thời gian để hoàn thành.
  • Họ chỉ mất 1 giờ từ đầu đến cuối. Chúng rất đơn giản để làm và sẵn sàng để ăn sớm hơn bạn nghĩ!
  • Làm bột theo hướng dẫn, cho nhân táo vào, cuộn lại và cắt miếng.
  • Đặt từng lát lên chảo đã bôi mỡ để cho nổi lên. Đậy nắp và cho cuộn vào tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng nướng.
  • Chúng sẽ tồn tại 24 giờ trong tủ lạnh.
  • Bạn cũng có thể đông lạnh các cuộn cho đến khi bạn sẵn sàng nướng chúng. Trước khi nướng, chúng cần được rã đông hoàn toàn và nướng theo hướng dẫn.

Lưu trữ Bánh táo cuộn quế phủ caramel

  • Bảo quản: cho vào hộp kín khí hoặc túi zip trên cùng và bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày. Bạn không cần phải bảo quản trong tủ lạnh.
  • Đông lạnh: Gói từng cuộn quế trong giấy bạc, sau đó cho vào túi đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá từ 1 đến 2 tháng.
  • Hâm nóng : Làm nóng lại trong lò ở nhiệt độ 350 ° F cho đến khi ấm để có kết quả tốt nhất hoặc cho vào lò vi sóng từ 1 đến 2 phút.

Thành phần nguyên liệu cho 12 phần:

Để nấu món Bánh táo cuộn quế phủ caramel cần những nguyên liệu sau:

Thành phần bột:

  • 3¼ cốc bột mì
  • 2 muỗng cà phê men bia ngay lập tức
  • ¼ cốc đường trắng
  • ½ thìa cà phê muối
  • 1 quả trứng
  • ¼ cốc nước
  • ¾ cốc sữa
  • ⅓ tách bơ làm mềm

Thành phần sốt

  • 2 quả táo Granny Smith xắt nhỏ
  • ¾ cốc đường nâu đóng gói
  • 1 muỗng canh quế
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 5 muỗng canh bơ làm mềm

Men caramel:

  • 1/4 cốc bơ
  • 1/2 cốc đường nâu
  • 1/4 cốc sữa đặc có đường

    cách làm món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

    cách làm món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

Hướng dẫn nấu món Bánh táo cuộn quế phủ caramel

Để làm bột:

  1. Cho sữa và bơ vào trong một cái chảo nhỏ ở lửa vừa và nhỏ. Khuấy cho đến khi bơ tan chảy và lấy ra khỏi nhiệt. Để yên cho đến khi nhiệt độ ấm giảm.
  2. Trong một bát trộn lớn, đánh 2¼ cốc bột mì, men, đường và muối với nhau. Cho vào máy trộn đứng có gắn móc trộn bột. (Bạn cũng có thể làm bằng tay, chỉ cần nhào cho đến khi mịn khi tất cả các nguyên liệu đã được thêm vào.) Thêm trứng và nước và trộn cho đến khi bắt đầu kết hợp. Cho từ từ hỗn hợp sữa và 1 chén bột mì vào cho đến khi bột bắt đầu đông và mịn. Để bột nghỉ 10 phút.
  3. Trên bề mặt có bột mì nhẹ, cán bột thành hình vuông lớn 9 × 15. Dày khoảng ¼-½ inch.

Để làm nhân bánh:

  1. Trong một bát nhỏ, kết hợp quế, nhục đậu khấu và đường nâu để làm nhân bánh. Phết bơ đã làm mềm lên bột, cách mép bột khoảng ½ inch. Rắc quế và đường nâu lên trên bơ đã làm mềm. Rắc táo cắt nhỏ.
  2. Cuộn cạnh 15 inch thành một khúc gỗ và ghim các đường nối lại. Cắt thành 9-12 lát tùy thuộc vào độ dày mà bạn muốn cuộn quế của mình. Đặt vào chảo 9 × 13 inch hoặc chảo bánh 9 inch đã được bôi mỡ. và phủ một miếng vải ẩm và để trong 30 phút.
  3. Làm nóng lò ở 375 độ. Nướng trong 30 phút hoặc cho đến khi chỉ vàng nâu trên ngọn.

Để làm men caramel:

  • Trong một chiếc chảo vừa, đun chảy bơ và đường nâu cho đến khi đường tan. Thêm sữa đặc có đường và đun sôi ở lửa lớn vừa trong khoảng 2-3 phút. Đổ nước sốt quế ấm lên trên.
  • Vậy là món Bánh táo cuộn quế phủ caramel đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *