Cách làm món Bánh sô cô la caramel mặn

  • by
cách làm món Bánh sô cô la caramel mặn

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh sô cô la caramel mặn
Bánh sô cô la caramel mặn là món kem phủ chocolate phủ caramel mặn dễ làm.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 6 giờ-Tổng: 6 giờ 10 phút

cách làm món Bánh sô cô la caramel mặn

cách làm món Bánh sô cô la caramel mặn

Và tin tuyệt vời là món chocolate fudge này không phải là một món thời gian quá lớn. Trong thực tế, nó rất nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện. Chỉ cần một bát, 5 nguyên liệu và tất cả trong lò vi sóng. RẦM. Bạn được chào đón những người bận rộn đang cố gắng chuẩn bị cho những ngày lễ.
Bởi vì nó trong lò vi sóng rất dễ dàng, nhưng tôi có một vài mẹo nhỏ! Đầu tiên: sử dụng sô cô la chip chất lượng cao để có kết quả tốt nhất. Thứ hai, hãy kiên nhẫn làm tan chảy sô cô la trong lò vi sóng. Hãy nhớ rằng ngay cả khi sô-cô-la được lấy ra khỏi lò vi sóng giữa các lần nấu chảy, nó vẫn đang tan chảy. Và thứ ba: để làm mịn sô cô la và caramel, hãy dùng thìa phun nhẹ bằng nước xịt nấu ăn.

Tôi đoán một điều nữa – nếu bạn là một fan hâm mộ của caramen mặn, hãy thêm một chút muối biển thô rắc đẹp mắt lên trên! Thưởng thức 🙂

cách làm món Bánh sô cô la caramel mặn

cách làm món Bánh sô cô la caramel mặn

Thành phần nguyên liệu cho 36 lát:

Để nấu món Bánh sô cô la caramel mặn cần những nguyên liệu sau:

  • 3 cốc sô cô la sữa
  • 1 lon sữa đặc có đường (396gr), không béo
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 25 caramel chưa gói
  • 2 thìa kem nặng
  • Muối biển tùy chọn

    cách làm món Bánh sô cô la caramel mặn

    cách làm món Bánh sô cô la caramel mặn

Hướng dẫn nấu món Bánh sô cô la caramel mặn

  1. Lót chảo 8 x 8 bằng giấy da – đừng bỏ qua điều này, nếu không bạn sẽ không thể làm cho khuôn của mình trông rất đẹp.
  2. Cho vụn sô cô la sữa (hoặc đen hoặc nửa ngọt) và sữa đặc có đường vào bát an toàn cho lò vi sóng. Khuấy đều và cho vào lò vi sóng trong 30 giây sau đó khuấy trong 30 giây. Lò vi sóng trong 15 giây khuấy trong khoảng thời gian 30 giây cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Khuấy đều chiết xuất vani.
  3. Đổ vào chảo đã chuẩn bị. Xịt hỗn hợp kem chống dính vào thìa và làm mịn lớp kem phủ sô cô la.
  4. Nhanh chóng rửa sạch và lau khô bát. Cho caramel chưa bọc và kem tươi vào bát. Cho vào lò vi sóng trong 30 giây sau đó khuấy trong 30 giây. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng quay trong 15 giây, khuấy đều trong 30 giây cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
  5. Đổ caramel lên sô cô la cho đều.
  6. ** Nếu bạn muốn có một lớp kem sô cô la xoáy tròn, hãy chuẩn bị hai lớp cùng một lúc (để cả hai lớp đều được nấu chảy cùng lúc, hãy đặt sô cô la xuống và sau đó ngay lập tức (vì nó cứng lại nhanh chóng) đổ caramel lên trên theo các đường thẳng đứng. Dùng dao cắt bơ xoáy các lớp lại với nhau. **
  7. Nếu muốn, rắc muối biển lên trên các miếng khoai tây chiên.
  8. Đậy kín và cho vào tủ lạnh để đông cứng lại qua đêm.
  9. Cắt lông bằng dao nóng ướt.
  10. Cất phần bột ngọt còn sót lại trong hộp kín để trong tủ lạnh.
  11. Vậy là món Bánh sô cô la caramel mặn đã hoàn thành.

Ghi chú

  • Thời gian nấu là thời gian làm lạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.