Cách làm món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

cách làm món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)
Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng) được làm chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và sẵn sàng chỉ trong tích tắc. Đưa chúng lên cấp độ tiếp theo bằng cách phủ sô cô la nóng chảy lên đáy bánh!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 7 phút-Tổng: 22 phút

cách làm món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

cách làm món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

Bánh quy bơ đậu phộng (Không nướng)

  • Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng) rất dễ làm. Không cần máy trộn, không cần lò nướng. Làm cho chúng nổi bật so với phần còn lại với một lớp phủ sô cô la ở dưới cùng.

Những gì bạn cần để thực hiện công thức Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

  • Ngũ cốc Cornflakes là thành phần chính trong những chiếc bánh quy này.
  • Bơ đậu phộng dạng kem, bạn có thể dùng bơ đậu phộng mua ở cửa hàng hoặc tự làm , loại thường hoặc loại tự nhiên đều được.
  • Xi-rô ngô nhạt sẽ giúp mọi thứ kết dính với nhau khi khô.
  • Đường hạt để tăng thêm vị ngọt.
  • Một chút muối để cân bằng vị ngọt.
  • Sô cô la nấu chảy để phủ dưới đáy nếu muốn.

Tôi có thể sử dụng gì thay cho xi-rô ngô?

  • Công thức này gọi là xi-rô ngô nhẹ, được sử dụng thường xuyên trong sản xuất kẹo. Nó giúp các bánh quy dính lại với nhau và tạo cho chúng vẻ ngoài sáng bóng sau khi khô.
  • Tôi thấy rằng mật ong cũng sẽ cho kết quả tương tự, kết dính và sáng bóng. Nó cũng tạo thêm hương vị tuyệt vời cho những chiếc bánh quy này. Bạn có thể thay thế xi-rô ngô bằng mật ong, với cùng một lượng.
  • Xi-rô là phong cũng sẽ có tác dụng tốt. Tuy nhiên, với xi-rô phong, bánh quy sẽ không có vẻ ngoài sáng bóng sau khi khô. Bánh quy được làm bằng xi-rô cây phong cũng không có nhiều yếu tố “dính” nên bạn phải làm việc với chúng thật nhanh khi chúng vẫn còn ấm.

Các mẹo khác để làm Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng) ngon nhất

  • Công thức này làm khoảng 16 – 17 chiếc bánh quy. Mặc dù bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba công thức để tạo ra một mẻ lớn hơn, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên làm chúng trong các mẻ nhỏ hơn để chúng không bị khô quá nhanh trong nồi trước khi bạn có thể tạo thành bánh quy, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng chất thay thế xi-rô ngô như xi-rô cây phong.
  • Khi tạo hình bánh quy, hãy dùng thìa hoặc thìa nhỏ để nhồi bông ngô vào muỗng kem sao cho đầy hoàn toàn. Điều này sẽ mang lại cho chúng một vẻ ngoài tròn trịa đẹp mắt.
  • Đừng cố làm tan chảy sô cô la trong lò vi sóng, nồi nước sôi sẽ cung cấp nhiệt nhẹ nhàng để làm tan chảy sô cô la. Đun nóng nhẹ nhàng có thể ngăn bơ ca cao tách ra và tạo thành các vệt trắng khi khô.

    cách làm món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

    cách làm món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

Lưu trữ Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng) còn sót lại

  • Bảo quản những chiếc bánh quy này trong một hộp kín, thành một lớp trên mặt bàn của bạn trong tối đa một tuần. Chúng không cần phải được bảo quản lạnh. Vì chúng có thể dính nên nếu bạn cần gấp đôi lớp trong khi bảo quản, hãy đặt một miếng giấy da vào giữa các lớp.

Thành phần nguyên liệu cho 17 cái

Để nấu món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng) cần những nguyên liệu sau:

  • 1/4 cốc đường cát
  • 1/3 cốc xi-rô ngô nhẹ hoặc mật ong
  • 1/3 cốc bơ đậu phộng kem
  • Một chút muối kosher
  • 2 cốc bột ngô
  • 113,36gr sô cô la tùy chọn, hương vị tùy chọn của bạn, tan chảy

    cách làm món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

    cách làm món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

Hướng dẫn nấu món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng)

  1. Cho đường, xi-rô ngô nhạt, bơ đậu phộng và muối vào nồi vừa đun ở lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi tất cả các nguyên liệu tan chảy và hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn. Tắt bếp và cho bột ngô vào nồi, khuấy nhẹ nhưng nhanh để bột áo hoàn toàn.
  2. Dùng thìa silicone nhỏ để gói các viên bột ngô thành một muỗng kem vừa phải để tạo hình bánh quy và thả chúng vào khay nướng đã lót sẵn. Để khô trong khoảng 30 phút.
  3. Đun chảy sô cô la trong bát cách nhiệt trên nồi nước sôi. Khi phần lớn sô cô la đã tan chảy, lấy bát ra khỏi nồi và khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn.
  4. Nhúng phần dưới của mỗi chiếc bánh quy vào sô cô la đã đun chảy rồi đặt trở lại khay nướng đã lót sẵn. Để sô cô la đông lại.
  5. Vậy là món Bánh quy bơ đậu phộng (không nướng) đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *