Cách làm món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát

cách làm món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát
Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát. Dâu tây mềm mại và ngon ngọt được nướng ngay vào chiếc bánh Pound nhẹ này, được làm bằng KHÔNG BƠ và thay vào đó sử dụng sữa chua Hy Lạp! Trên cùng với một lớp men kem pho mát.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 1 giờ-Tổng: 1 giờ 10 phút

cách làm món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát

cách làm món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát

Bạn có thể làm bánh pound mà không cần bơ không?

  • Có bạn có thể! Theo truyền thống, loại bánh này được đặt tên như vậy vì nó được làm bằng một pound gồm bốn thành phần: bột mì, bơ, đường và trứng.
  • Tuy nhiên, chiếc bánh pound này được làm mà không có BƠ! Làm cho nó nhẹ hơn một chút. Thay vào đó, chúng ta sẽ sử dụng sữa chua Hy Lạp và một chút dầu để giữ cho bánh mì mềm và ẩm.

Làm thế nào để bạn thêm trái cây vào bánh pound?

  • Thêm trái cây để giã bánh thật dễ dàng! Chúng tôi đang thêm dâu tây vào chiếc bánh pound cụ thể này. Để chiếc bánh kem dâu tây vẫn ra màu, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cắt dâu tây. Không quá nhỏ, nhưng cũng không quá lớn. Tôi thấy rằng cắt dâu tây thành 8 quả thường là một kích thước hoàn hảo.
  • Chúng tôi cũng chỉ muốn sử dụng một tách quả mọng. Thêm quá nhiều quả mọng vào công thức cụ thể này sẽ dẫn đến việc bánh pía không thể tự kết dính với nhau do số lượng quả mọng.
  • Rắc một ít bột lên quả dâu trước khi cho vào bột giúp quả dâu không bị chìm trong khi nướng. Điều này đảm bảo rằng sẽ có quả mọng trong suốt bánh.
  • Nếu bạn thực sự thích những chiếc bánh trái cây, tôi cũng có chiếc bánh Blueberry Lemon Pound Cake có hương vị tuyệt vời này. Bạn cũng có thể thêm chanh vào bánh mì này để tạo ra bánh Strawberry Lemon Pound Cake .

    cách làm món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát

    cách làm món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát

Thành phần nguyên liệu cho 8 phần:

Để nấu món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát cần những nguyên liệu sau:

  • 1 cốc đường cát trắng
  • 1 và ½ cốc bột mì đa dụng
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 2 thìa cà phê bột nở
  • 1 cốc sữa chua hy lạp vani
  • ½ thìa cà phê chiết xuất vani
  • 3 quả trứng lớn
  • ½ chén dầu thực vật
  • 1 cốc dâu tây thái hạt lựu
  • 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng

Kem phô mai men

  • 56,68gr kem pho mát nhiệt độ phòng
  • 1/4 cốc đường bột đã được rây
  • 2 thìa sữa

    cách làm món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát

    cách làm món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát

Hướng dẫn nấu món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát

  1. Làm nóng lò ở 350 độ Chảo ổ bánh mì (của tôi là 9 × 5) có xịt nướng và đặt sang một bên.
  2. Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, muối, bột nở và đường. Đánh bông với nhau để kết hợp.
  3. Trong một bát vừa khác, đánh trứng, thêm sữa chua hy lạp, chiết xuất vani, dầu thực vật vào, khuấy đều cho đến khi kết hợp.
  4. Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô và khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện.
  5. Quăng dâu tây với ½ thìa bột mì. Khi bột đã được trộn gần hết, hãy nhẹ nhàng xếp dâu tây vào.
  6. Đổ bột vào chảo ổ bánh mì. Dùng mặt sau của thìa dàn đều bột.
  7. Nướng trong khoảng 60 phút. Phần trên sẽ được làm nâu và một chiếc tăm cắm vào giữa sẽ ra sạch sau khi hoàn tất. Để chảo nguội khoảng 10 phút rồi lật ngược chảo để lấy bánh mì ra khỏi chảo. Di chuyển ổ bánh mì sang giá để tiếp tục làm mát.
  8. Trong khi bánh mì nguội, bạn có thể chuẩn bị men. Trong bát nhỏ, đánh kem phô mai cho đến khi mịn và như kem. Cho đường bột và sữa vào. Khuấy để kết hợp. Nên là một sự nhất quán mịn. Thêm nhiều đường hoặc sữa để đạt được độ đặc mong muốn.
  9. Đổ men lên bánh mì đã nguội.
  10. Dùng ngay hoặc bảo quản bánh mì trong hộp kín. Tôi bọc của tôi trong giấy bạc. Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 3-4 ngày.
  11. Vậy là món Bánh Pound dâu tây phủ kem pho mát đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *