Cách làm món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

cách làm món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

Những chiếc Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc này là một món ăn nhẹ lành mạnh, thịnh soạn hoặc bữa sáng với ngũ cốc nguyên hạt và quả mọng

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 35 phút

Khi chúng ta nói về việc ăn uống lành mạnh hơn, tôi thích bắt đầu với bữa sáng.

Có được một bữa sáng thịnh soạn vào buổi sáng là rất quan trọng, và những chiếc Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc này có rất nhiều thứ để cung cấp!

Chúng siêu ẩm và chứa nhiều quả việt quất. Chúng được làm bằng yến mạch ngâm, mang đến cho chúng một kết cấu tuyệt vời và cũng tăng cường protein và chất xơ cùng với tất cả những điều tuyệt vời khác mà yến mạch mang lại.

cách làm món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

cách làm món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

Mẹo để làm những chiếc Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

  • Thoải mái hoán đổi trái cây – thêm các loại quả mọng khác, cắt nhuyễn một số táo hoặc anh đào, hoặc trộn và kết hợp để tạo thành sự kết hợp yêu thích của riêng bạn.
  • Tôi sử dụng yến mạch nấu nhanh trong bánh nướng xốp bột yến mạch của mình vì tôi thấy chúng vẫn mang lại kết cấu thịnh soạn của yến mạch, nhưng không quá dai. Sẽ ổn nếu bạn hoán đổi yến mạch nấu nhanh cho yến mạch cuộn, nhưng kết cấu sẽ dễ nhận thấy hơn. Công thức này sẽ không hiệu quả với yến mạch cắt thép.
  • Bạn có thể đổ bột ngay vào chảo muffin đã bôi mỡ, sử dụng cốc đựng muffin bằng silicon hoặc giấy lót – tất cả đều có tác dụng nhưng chúng đều hoạt động khác nhau. Nếu bạn thích các cạnh màu nâu, hãy chọn chảo bánh nướng xốp. Nếu bạn thích loại bỏ dễ dàng nhất, hãy chọn silicone (đi với chảo bánh nướng xốp không có gờ). Lót giấy cũng hoạt động, nhưng bạn sẽ cần phải đợi chúng nguội hoàn toàn trước khi có thể lấy chúng ra khỏi lót và tôi không thực sự chờ đợi 😉

    cách làm món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

    cách làm món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

Thành phần nguyên liệu cho 12 cái:

Để nấu món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc cần những nguyên liệu sau:

  • 1 cốc yến mạch nhanh
  • 1 cốc nước nóng
  • 1 1/2 cốc đường nâu đóng gói nhẹ
  • 3/4 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất 0%
  • 1/2 chén nước sốt táo không đường
  • 1/4 cốc dầu hạt cải
  • 3 quả trứng
  • 1 thìa vani
  • 3 thìa cà phê bột nở
  • 1 thìa cà phê muối nở
  • 1 thìa cà phê quế
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 2 cốc bột mì nguyên cám
  • 3 cốc quả việt quất tươi hoặc đông lạnh

    cách làm món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

    cách làm món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

Hướng dẫn nấu món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc

  1. Làm nóng lò ở 350 độ F.
  2. Trộn yến mạch và nước nóng trong một bát vừa và để yên trong 5-10 phút trong khi bạn chuẩn bị phần bột còn lại.
  3. Trong một tô lớn, đánh đều đường nâu, sữa chua, sốt táo, trứng và vani với nhau cho đến khi mịn.
  4. Thêm bột nở, muối nở, quế và muối rồi đánh cho đến khi hỗn hợp mịn.
  5. Thêm yến mạch đã ngâm và khuấy cho đến khi phân bố đều.
  6. Thêm bột mì và quả mọng và chỉ khuấy cho đến khi kết hợp – đừng trộn quá!
  7. Bôi nhẹ chảo muffin và đổ đầy 24 cốc muffin và nướng trong 20-25 phút cho đến khi sạch một que tăm cắm vào giữa.
  8. Vậy là món Bánh nướng xốp yến mạch và việt quốc đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *