Cách làm món Bánh nướng xốp đại hoàng

cách làm món Bánh nướng xốp đại hoàng

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh nướng xốp đại hoàng
Bánh nướng xốp đại hoàng rất bông, mềm và có độ ngọt vừa phải, kết hợp đẹp mắt với nhân đại hoàng tart. Những chiếc bánh nướng xốp một bát này là sự bổ sung hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa nửa buổi vào mùa xuân này

Chuẩn bị: 10 phút- Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Bánh nướng xốp là một trong những món ăn sáng dễ làm nhất! Chúng hơi ngọt, có lớp vỏ bánh muffin ngon tuyệt mà mọi người đều yêu thích, và đặc hơn một chút so với bánh cupcake nhưng vẫn có lớp vỏ mềm và mềm. Những chiếc Bánh nướng xốp đại hoàng này có tất cả những điều đó cộng với những miếng bánh tartarb ngon tuyệt và một lớp men đơn giản ngọt ngào.

cách làm món Bánh nướng xốp đại hoàng

cách làm món Bánh nướng xốp đại hoàng

Đại hoàng là gì?

  • Đại hoàng thực sự là một loại rau có hình dáng tương tự như cần tây. Nó thường được sử dụng trong các món tráng miệng và thường được kết hợp với các loại trái cây khác. Chỉ ăn phần cuống. Lá của cây có độc.

Thành phần Bánh nướng xốp đại hoàng

  • Bột mì: Loại bột này tạo ra kết cấu tốt nhất cho những chiếc bánh nướng xốp này. Đảm bảo không trộn bột quá kỹ khi đã cho bột vào.
  • Đường: Tôi thích đường cát hơn cho những chiếc bánh nướng xốp này nhưng có thể thay thế đường nâu nhạt nếu cần.
  • Bột nở và Baking Soda: Đây là những chất tạo men làm cho bánh cupcake nổi lên và có kết cấu bông xốp.
  • Muối: Một chút muối cần thiết khi nướng để giúp tăng thêm hương vị khác trong bánh muffin.
  • Quế: Chỉ một chút được thêm vào để có một hương vị ấm áp tinh tế mà không quá nồng.
  • Buttermilk: Điều này bổ sung độ ẩm và làm cho bánh xốp mềm. Bạn có thể tự làm bơ sữa bằng cách trộn 1 thìa nước cốt chanh hoặc giấm với 1 cốc sữa và để yên trong 5 phút.
  • : Mang lại hương vị tốt nhất và tạo ra một miếng bánh mềm. Thông thường các món nướng sẽ khô sau hai ngày nhưng đại hoàng trong những chiếc bánh nướng xốp này làm cho chúng ẩm.
  • Trứng: Những thứ này giúp kết dính các thành phần, tạo cấu trúc cho bánh muffin và giúp tạo ra một lớp bánh mềm và nhẹ.
  • Vanilla Extract: Chiết xuất vani nguyên chất mang lại hương vị thơm ngon cho bánh muffin.
  • Đại hoàng: Cố gắng chọn những thân cây có màu đỏ đậm – chúng có nhiều hương vị hơn. Cắt cuống thành từng miếng có kích thước bằng quả việt quất.
  • Đường Turbinado: Loại này có tinh thể đường lớn giúp bánh nướng xốp trông đẹp mắt và cũng tạo thêm độ giòn nhỏ đẹp mắt. Bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại đường thô nào như rắc bột nướng.

Cách bảo quản bánh nướng xốp:

  • Những chiếc bánh nướng xốp Đại hoàng này có hương vị ngon nhất trong ngày nhưng có thể được bảo quản sau khi đã nguội hoàn toàn. Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong hộp kín trong 2-3 ngày hoặc trong tủ lạnh từ 3-4 ngày.
  • Cũng có thể được đông lạnh có hoặc không có tráng men. Sau khi men đã khô, bọc từng chiếc bằng nhựa, đặt trong hộp hoặc túi an toàn trong tủ đông và để đông lạnh trong vòng 2 tháng. Để chúng rã đông ở nhiệt độ phòng.

    cách làm món Bánh nướng xốp đại hoàng

    cách làm món Bánh nướng xốp đại hoàng

Cách làm men:

  • Đánh đều đường bột với một ít sữa và một chút vani. Nếu loãng quá thì cho thêm đường bột. Nếu đặc quá có thể cho thêm một ít sữa.
  • Dùng thìa phủ lên bánh nướng xốp khi vẫn còn ấm.

Thành phần nguyên liệu cho 14 cái:

Để nấu món Bánh nướng xốp đại hoàng cần những nguyên liệu sau:

Đối với bánh:

  • 2 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 3/4 cốc đường cát
  • 1 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê muối nở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê quế
  • 1 cốc bơ sữa nhiệt độ phòng
  • 1/2 cốc bơ đun chảy và để nguội
  • 2 quả trứng lớn nhiệt độ phòng
  • 2 thìa cà phê vani
  • 1/2 chén đại hoàng cắt nhỏ
  • Đường turbinado hoặc đường rắc lớn, tùy chọn

Để làm kem phủ:

  • 3/4 cốc đường bột
  • 1-2 muỗng canh sữa
  • 1/4 thìa cà phê chiết xuất vani

    cách làm món Bánh nướng xốp đại hoàng

    cách làm món Bánh nướng xốp đại hoàng

Hướng dẫn nấu món Bánh nướng xốp đại hoàng

Đối với bánh:

  1. Làm nóng lò nướng ở 425 độ F. Lót một hộp thiếc bằng giấy lót. Xịt nhẹ các lớp bọc bằng nước xịt nấu ăn.
  2. Trong một bát trộn lớn, đánh đều tất cả các nguyên liệu khô với nhau. Tạo một cái giếng ở giữa bằng cách đẩy những thứ bên trong về phía mép của cái bát.
  3. Cho bơ sữa, bơ đun chảy, trứng và vani vào tô. Trộn cho đến khi vừa kết hợp. (Nếu bột vẫn còn một ít vón cục thì không sao.)
  4. Dự trữ ¼ cốc đại hoàng và gấp phần còn lại vào cho đến khi phân tán đều.
  5. Cho một cốc bột vào mỗi lớp lót. (Một muỗng kích hoạt kem lớn hoạt động rất tốt. Bột sẽ gần như ở trên cùng của lớp lót.) Nhấn phần đại hoàng còn lại vào đầu của bột và sau đó rắc một ít đường lên trên.
  6. Nướng trong 5 phút. Vặn lò ở 350 độ F và nướng thêm 14-16 phút.
  7. Để nguội trên chảo trong 5 phút rồi chuyển sang giá làm mát. Trong khi đó, làm cho men.

Để làm kem phủ:

  • Trong một bát trộn nhỏ, trộn đường bột, 1 thìa sữa và vani. Thêm nhiều đường để làm đặc hoặc sữa để loãng cho đến khi bạn đạt được độ đặc mong muốn.
  • Muỗng tráng men trên bánh nướng xốp ấm áp.
  • Vậy là món Bánh nướng xốp đại hoàng đã sẵn sàng cho giờ tráng miệng của gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *