Cách làm món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar

  • by
cách làm món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar
Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar chứa đầy ớt jalapeno cay, phô mai cheddar và ngô. Bánh mì mặn này ẩm, mềm và rất dễ quết vào nhau. Hãy phục vụ nó vào bữa tiệc nướng tiếp theo của bạn hoặc món khai vị ớt!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 35 phút

Nếu bạn yêu thích một chút đá cay hơn thì đây là món bánh mì ngô dành cho bạn! Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar này có ít đường hơn rất nhiều so với các công thức làm bánh ngô thông thường nên rất tuyệt để dùng với tất cả các loại súp và món hầm. Nếu bạn muốn nó ngọt hơn, chỉ cần nhỏ vào một ít mật ong! Cái nóng với cái ngọt thật ngon!

cách làm món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar

cách làm món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar

Nếu tôi không có chảo gang thì sao?

  • Bạn có thể nướng món này trong chảo nướng 9 × 9 inch thông thường hoặc đĩa nướng bằng thủy tinh. Chỉ cần bôi mỡ bên trong chảo bằng nước xịt nấu ăn, shortening hoặc bơ, đổ bột vào và sau đó nướng theo chỉ dẫn.

Tôi không có bơ sữa. Tôi nên sử dụng những gì?

  • Bạn có thể làm bơ sữa của riêng bạn! Đổ 1 thìa giấm hoặc chanh tươi vắt vào cốc đo chất lỏng 1 cốc. Thêm một cốc sữa ít (hàm lượng chất béo càng cao càng tốt) để đạt đến vạch đo 1 cốc.
  • Nếu không có những nguyên liệu đó, bạn có thể thay thế bằng ¾ cốc kem chua hoặc sữa chua nguyên chất (có thể là sữa chua Hy Lạp) trộn với ¼ cốc nước.

    cách làm món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar

    cách làm món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar cần những nguyên liệu sau:

  • 2 thìa cà phê dầu
  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 1 chén bột ngô
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 1 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê muối nở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 cốc bơ sữa
  • 1/2 cốc bơ đun chảy
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 1/2 cốc phô mai cheddar bào vụn chia nhỏ
  • 1/2 cốc ngô kiểu kem
  • 2 jalapeños bỏ hạt và thái hạt lựu (thêm lát tùy ý cho trên cùng)

    cách làm món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar

    cách làm món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar

Hướng dẫn nấu món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar

  1. Cho dầu vào chảo gang 9 hoặc 10 inch (hoặc bôi mỡ vào chảo 9×9 inch có rãnh nấu ăn, đặt chảo vào lò và làm nóng trước ở 400 độ F.
  2. Trong một bát trộn lớn, trộn bột mì, bột ngô, đường, bột nở, muối nở và muối.
  3. Thêm bơ sữa, bơ đun chảy và trứng và trộn cho đến khi kết hợp. Cho 1 cốc phô mai, ngô và ớt jalapenos thái hạt lựu vào.
  4. Lấy chảo ra khỏi lò. Xoay chảo để dầu dính vào các mặt của chảo (hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải bánh nướng cách nhiệt).
  5. Đổ bột vào chảo, trên cùng với jalapeños cắt lát và ½ cốc pho mát còn lại, rồi cho vào lò nướng. Nướng trong 20-25 phút cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa thấy sạch. Để nguội trên chảo trong 10 phút trước khi cắt lát.
  6. Vậy là món Bánh ngô và ớt Jalapeno phủ phô mai cheddar đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *