Cách làm món Bánh Meringue chanh ngon nhất

cách làm món Bánh Meringue chanh ngon nhất

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh Meringue chanh ngon nhất
Bánh Meringue chanh ngon nhất đúng nghĩa là một lát nắng! Bánh tart và lớp nhân chanh tươi thơm, được phủ trên cùng với những đám bánh trứng đường mềm mịn sẽ thổi bùng vị giác của bạn.

Chuẩn bị: 25 phút-Nấu: 35 phút-Tổng: 1 giờ

Bánh Meringue chanh ngon nhất phải là một trong những món yêu thích nhất mọi thời đại của tôi. Nó là sáng sủa, zingy và tươi. Bánh trứng đường giống như ăn một viên marshmallow nướng xốp. Cùng nhau, nó giống như một lát nhỏ của thiên đường, hoặc ánh nắng mặt trời! Đối với tôi chiếc bánh này chỉ hét lên mùa xuân! Các curd chanh là mịn màng và chỉ cần sự kết hợp hoàn hảo của chua và hương thơm. Sau đó, đến ngọn núi xinh đẹp của bánh trứng đường nằm trên đỉnh của chiếc bánh như một đám mây. Khi bạn nướng trong lò, mặt ngoài sẽ chuyển sang màu vàng nâu với lượng vừa ăn. Nó ngọt và nhẹ, là sự kết hợp lý tưởng cho phần nhân chanh.

Bánh Meringue chanh ngon nhất này, là một trong những để gây ấn tượng. Mọi người đều thích những đám mây của bánh trứng đường. Đừng để phần meringue đe dọa bạn. Tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các mẹo và thủ thuật để có được một chiếc bánh trứng đường hoàn hảo. làm đầy chanh cũng dễ dàng như vậy. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia về chiếc bánh này. Vì vậy, chúng ta hãy làm món bánh nhân meringue tuyệt vời này nhé!

cách làm món Bánh Meringue chanh ngon nhất

cách làm món Bánh Meringue chanh ngon nhất

Bạn sẽ cần gì cho Bánh Meringue chanh ngon nhất

  • Bánh quy giòn graham: Nghiền bánh quy giòn graham bằng máy xay thực phẩm hoặc cho vào túi đông lạnh có cán mỏng.
  • Bơ không ướp muối: Hãy chắc chắn sử dụng bơ không ướp muối, bạn sẽ không muốn vỏ bánh bị mặn.
  • Đường hạt: Một chút ngọt để cân bằng vị chua.
  • Vỏ chanh: Nếu bạn không có vỏ nạo, hãy sử dụng các lỗ nhỏ nhất của máy vắt pho mát. Hãy dừng lại khi bạn chạm đến phần trắng của chanh vì nó có thể bị đắng.
  • Muối Kosher: Muối làm cho vị ngọt và chua, ngọt hơn và chua hơn.
  • Bột bắp: Chất làm đặc cho chanh.
  • Bơ không muối: Giúp tạo ra một lớp nhân dày dặn .
  • Nước chanh: Sử dụng nước chanh tươi thay vì cô đặc
  • Nước: Để trộn với nhân bánh
  • Lòng đỏ trứng: để dành lòng trắng trứng cho bánh trứng đường
  • Lòng trắng trứng: Sử dụng lòng trắng từ lòng đỏ của nhân bánh.
  • Đường: Đây là loại bánh trứng đường và có vị ngọt.
  • Cream of Tartar: Ổn định lòng trắng trứng và tạo đỉnh.
  • Muối Kosher: Để tăng hương vị
  • Chiết xuất Vanilla: Mang đến cho bánh trứng đường có hương vị ngọt ngào như kẹo dẻo.

Mẹo để có món Meringue dẻo nhất

  • Lòng trắng trứng: Tách lòng đỏ trứng khỏi lòng trắng trứng là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn dính cả một ít lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng, bánh trứng đường của bạn sẽ bị hỏng. Để giúp bạn tránh việc tách trứng khi chúng vẫn còn lạnh. Trứng lạnh tách tốt hơn nhiệt độ phòng.
  • Nhiệt độ phòng: Tuy nhiên, lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng sẽ đánh bông dễ hơn và tốt hơn, vì vậy sau khi bạn tách chúng ra, hãy để lòng trắng trứng về nhiệt độ phòng.
  • Tạo đỉnh: Có thể mất một chút kiên nhẫn nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng đỉnh của mình tốt và cứng. Đừng lo lắng nó sẽ đến
  • Thiết kế: Đây là phần thú vị nhất. Với mặt sau của một chiếc thìa nhẹ nhàng tạo ra các vòng xoáy và xoáy cho bánh trứng đường của bạn, chúng sẽ trông tuyệt vời khi bạn đã làm nâu chúng.
  • To Brown the Meringue: Tôi đã sử dụng một ngọn đuốc nhà bếp để có được màu nâu vàng như bạn muốn. Nhưng bạn có thể có được vẻ ngoài tương tự bằng cách di chuyển giá lò nướng lên gần phía trên và bật máy nướng thịt. Đặt bánh meringue chanh vào lò nướng và quan sát cẩn thận để bánh chín vàng đều khi cần.

    cách làm món Bánh Meringue chanh ngon nhất

    cách làm món Bánh Meringue chanh ngon nhất

Cách bảo quản Bánh Meringue chanh ngon nhất kiểu Pháp

  • Bánh Meringue chanh ngon nhất tốt nhất nên ăn cùng ngày nó được làm và ngay sau khi meringue được đặt lên. Để bảo quản thức ăn thừa đậy nắp sao cho nhựa hoặc giấy bạc không chạm vào bánh trứng đường nếu có thể. Tôi dùng tăm xiên vào chiếc bánh để đẩy màng bọc thực phẩm ra khỏi chiếc bánh.
  • Giữ trong tủ lạnh đến 3 ngày. Có thể có một số “tiếng khóc” của bánh trứng đường và nó sẽ tách ra khi nó được lưu trữ. Đây là điều bình thường của bánh trứng đường được bảo quản trong vài ngày. Nó sẽ không thay đổi hương vị, nhưng nó có thể là kết cấu. Nó vẫn sẽ tuyệt vời!

Thành phần nguyên liệu cho 10 lát:

Để nấu món Bánh Meringue chanh ngon nhất cần những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:

  • 14 (tờ đầy đủ) bánh quy giòn Graham
  • 85gr bơ không ướp muối tan chảy

Nhân chanh

  • 1 1/4 cốc đường cát
  • 1 muỗng canh vỏ chanh
  • 1/4 thìa cà phê muối kosher
  • 1/4 cốc tinh bột ngô
  • 56gr bơ không muối
  • 3/4 cốc nước chanh
  • 1 1/4 cốc nước
  • 5 lòng đỏ trứng để dành lòng trắng trứng cho bánh trứng đường

Meringue topping

  • 5 lòng trắng trứng lớn
  • ½ cốc đường cát
  • ½ thìa cà phê kem tartar
  • Một chút muối kosher
  • ½ thìa cà phê chiết xuất vani

    cách làm món Bánh Meringue chanh ngon nhất

    cách làm món Bánh Meringue chanh ngon nhất

Hướng dẫn nấu món Bánh Meringue chanh ngon nhất

Làm vỏ bánh:

  1. Nghiền bánh quy giòn Graham trong máy xay thực phẩm , trộn với bơ tan chảy cho đến khi vụn bánh kết thành cục khi ép lại với nhau.
  2. Dùng đáy phẳng của một cốc thủy tinh nhỏ hoặc cốc đong. Đặt vào tủ lạnh để đặt trong khoảng 15 phút trong khi lò đang làm nóng trước.
  3. Làm nóng lò ở 375 ° F và nướng vỏ bánh trong 10 phút.
  4. Tắt lò và lấy vỏ bánh ra. Đặt nó trên một giá đỡ dây để làm mát.

Làm nhân chanh:

  1. Đánh đều đường và vỏ chanh. Thêm muối và bột bắp, đánh đều. Để qua một bên.
  2. Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa. Thêm nước, nước cốt chanh và hỗn hợp đường / bột bắp vào, khuấy đều để bột bắp tan hết. Thêm lòng đỏ trứng và nấu hỗn hợp, đánh liên tục, cho đến khi đặc lại và một số bong bóng nổi lên trên bề mặt, khoảng 5 phút.
  3. Lọc phần nhân qua rây mịn vào một chiếc bát sạch. Đặt sang một bên để làm mát.
  4. Chuyển phần nhân chanh nguội vào vỏ bánh đã nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh cho đến khi nhân đông hoàn toàn, khoảng 4 tiếng.

Làm bánh trứng đường:

  1. Đánh bông lòng trắng trứng và đường với nhau trong bát cách nhiệt trên nồi nước sôi. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng đạt 160 ° F.
  2. Chuyển hỗn hợp lòng trắng trứng vào tô trộn đứng và thêm cream of tartar . Đánh bằng dụng cụ đánh trứng có dây ở tốc độ trung bình cho đến khi bông xốp và đạt đến đỉnh mềm.
  3. Rắc muối và suối trong chiết xuất vani. Sau đó tiếp tục đánh cho đến khi meringue sáng bóng và hình thành các đỉnh cứng.

Lắp ráp chiếc bánh:

  1. Thêm bánh trứng đường lên trên phần nhân chanh. Dùng thìa đẩy meringue ra các mép để lại hình vòm ở giữa.
  2. Dùng mặt sau của thìa để tạo các đỉnh nhỏ xung quanh.
  3. Dùng đèn khò nhà bếp để làm nâu meringue ở các vị trí.
  4. Phục vụ ngay lập tức.
  5. Vậy là món Bánh Meringue chanh ngon nhất đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *