Cách làm món Bánh kếp chanh Ricotta

cách làm món Bánh kếp chanh Ricotta

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh kếp chanh Ricotta
Bánh kếp chanh Ricotta là loại bánh kếp mềm mịn được nâng lên một tầm cao mới. Ricotta bổ sung thêm protein và một vị nhẹ hoàn toàn thần thánh trong khi chanh mang lại cho nó một chút hương vị thơm mà bạn sẽ yêu thích!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

cách làm món Bánh kếp chanh Ricotta

cách làm món Bánh kếp chanh Ricotta

Những chiếc Bánh kếp chanh Ricotta có vị chua chua, thơm nhưng ngọt ngào và mượt mà này là một món không thể bỏ qua! Nếu bạn chưa bao giờ thử bánh kếp ricotta thì đây là công thức dành cho bạn. Bạn có thể nghĩ rằng có một chút kỳ lạ khi có một chiếc bánh kếp phô mai, nhưng ricotta không giống như phô mai thông thường của bạn. Ricotta là một loại phô mai mềm với kết cấu hạt mềm ẩm, nhưng hương vị nhẹ nhàng. Nó tạo ra những chiếc bánh kếp mềm ẩm, mềm mịn, sánh ngang với những chiếc bánh kếp ngon nhất hiện có. Những chiếc Bánh kếp chanh Ricotta này sẽ đậm đà và đặc, nhưng có độ mềm mịn siêu ẩm, cộng với ricotta bổ sung thêm protein!
Sau đó là hương vị chua cay từ chanh. Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít nước cốt chanh hoặc vỏ chanh dây cho vừa ăn. Nhưng nó hoàn toàn phù hợp với một chút rối của ricotta. Nó mang lại cho toàn bộ chiếc bánh một hương vị nhẹ nhàng. Và một trong những sự kết hợp tốt nhất hiện có là chanh và quả việt quất. Xem các Thanh bánh pho mát chanh và việt quất , Bánh úp hoặc Bánh pound của tôi để biết ý của tôi. Nước sốt việt quất ấm ngọt vừa tan vào những chiếc Bánh kếp chanh Ricotta này để tạo nên những chiếc bánh kếp ngon nhất từ ​​trước đến nay!

Thành phần cho Bánh kếp chanh Ricotta

  • Bột mì: Bột mì đa dụng hoặc bột mì chưa tẩy trắng đều được.
  • Đường: Giúp tạo chút ngọt và cân bằng vị chanh.
  • Baking soda: Cách này giúp cho bánh kếp mềm hơn.
  • Bột nở: Nếu bạn muốn có một chiếc bánh kếp mềm mịn, bạn sẽ cần thêm bột nở.
  • Muối: Cân bằng vị ngọt và tạo hương vị cho bánh kếp.
  • Sữa: Bạn có thể sử dụng sữa tách béo, 1%, 2%, hoặc thậm chí sữa nguyên kem với kết quả tuyệt vời.
  • Trứng: Sử dụng trứng lớn ở nhiệt độ phòng nếu có thể. Chúng sẽ hòa trộn tốt nhất và cung cấp độ ẩm cho nó.
  • Ricotta: Loại này thường được tìm thấy gần pho mát kem hoặc gần các loại pho mát Ý, như mozzarella. Nó sẽ có trong bồn tắm thường giống như pho mát.

    cách làm món Bánh kếp chanh Ricotta

    cách làm món Bánh kếp chanh Ricotta

Lưu trữ thức ăn thừa của bánh kếp

  • Bánh kếp: Để đông lạnh, để bánh nguội hoàn toàn sau đó cho vào túi ngăn đá có khóa kéo, cẩn thận để loại bỏ hết không khí. Lấy thứ bạn cần ra và hâm nóng trong lò vi sóng hoặc máy nướng bánh mì. Lên trên như mong muốn.
  • Nước sốt việt quất: Loại này sẽ giữ được tốt nhất trong hộp đậy kín để trong tủ lạnh đến một tuần. Tôi không khuyên bạn nên để nó đông lạnh, nước sốt có thể bị chảy.

Thành phần nguyên liệu cho 12 phần:

Để nấu món Bánh kếp chanh Ricotta cần những nguyên liệu sau:

  • 1/2 chén bột mì
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê muối nở
  • 1 thìa bột nở
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 cốc sữa
  • 2 quả trứng lớn
  • 1/2 cốc ricotta
  • 1 thìa cà phê vani
  • Nước chanh và vỏ
  • Si rô việt quốc để phục vụ

    cách làm món Bánh kếp chanh Ricotta

    cách làm món Bánh kếp chanh Ricotta

Hướng dẫn nấu món Bánh kếp chanh Ricotta

  1. Trong một chiếc bát cỡ vừa, đánh bột, đường, muối nở, bột và muối.
  2. Trong một bát cỡ vừa khác, thêm sữa, trứng, ricotta, vani, nước cốt chanh và vỏ.
  3. Kết hợp các thành phần ướt với các thành phần khô.
  4. Làm nóng chảo trên lửa vừa. Xịt bằng bình xịt nấu ăn và thả khoảng ¼ chén bột lên chảo ấm. Khi nó tạo thành bong bóng thì lật sang mặt còn lại và nấu cho đến khi có màu vàng nâu.
  5. Vậy là món Bánh kếp chanh Ricotta đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *