Cách làm món Bánh cupcakes vị chanh phủ kem

cách làm món Bánh cupcakes vị chanh

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh cupcakes vị chanh phủ kem 
Hương vị ngọt ngào và nồng nàn TUYỆT VỜI của những chiếc Bánh cupcakes vị chanh phủ kem này sẽ khiến bạn say mê! Chanh tươi thêm chút hương mùa hè vào một món ăn cổ điển.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 60 phút

Chanh là một trong những hương vị yêu thích nhất mọi thời đại của tôi trong các món nướng. Nó chỉ là rất vui và tươi sáng! Vị chanh trong những chiếc bánh cupcake này vừa đủ để làm hài lòng nhưng không quá nồng hoặc chua. Với sự cân bằng hoàn hảo của chanh, đường và kem, tôi không thể có đủ những thứ này! Tôi không thể chờ đợi cho bạn để thử những thứ này cho chính mình!

 cách làm món Bánh cupcakes vị chanh

cách làm món Bánh cupcakes vị chanh

Những gì bạn cần để làm bánh Bánh cupcakes vị chanh phủ kem

  • Đường hạt:Thêm vị ngọt vào hỗn hợp bánh của bạn.
  • Nước chanh: Cho hương vị chanh tươi mát trong chiếc bánh của bạn.
  • Bột mì: Tạo cấu trúc bánh của bạn.
  • Muối : Tăng cường hương vị.
  • Bột nở: Giúp bánh bông lên.
  • Baking Soda: Giữ cho bánh bông lan và nhẹ.
  • Kem chua: Thành phần bí mật! Vì hàm lượng chất béo cao, kem chua làm cho bánh của bạn có độ ẩm đáng kinh ngạc và tăng hương vị.
  • Nước chanh tươi: Sử dụng nước chanh tươi thay vì đóng chai sẽ mang lại cho chiếc bánh của bạn hương vị ngon ngọt hoàn hảo.
  • Dầu thực vật: Giữ ẩm cho bánh. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa, dầu bơ hoặc bơ để thay thế.
  • Trứng lớn: Dùng làm chất kết dính. Không sử dụng trứng trong bột của bạn có thể để lại cho bạn một chiếc bánh phẳng.
  • Chiết xuất Vanilla: Cho hương vị đậm đà.

Nguyên liệu làm kem phủ chanh ngon

  • Bơ không ướp muối: Tôi thích sử dụng bơ không ướp muối trong công thức này để giữ cho lớp phủ có vị ngọt nhằm cân bằng độ ngậy của chanh.
  • Phô mai kem: Làm dày lớp kem phủ của bạn và thêm hương vị thơm.
  • Chiết xuất Vanilla: Để tạo hương vị.
  • Muối: Để tăng cường tất cả các hương vị trong lớp sương muối của bạn.
  • Lemon Zest: Thêm một chút chua.
  • Nước chanh tươi: Cho hương vị ngọt ngào tuyệt vời! Tươi là tốt nhất.
  • Đường bột: Cho vị ngọt và một kết cấu mềm mượt.

Làm Bánh cupcakes vị chanh phủ kem  ngon nhất

  • Chanh: Những quả chanh ngon nhất sẽ nặng và có màu vàng tươi. Bất kỳ dấu hiệu nào của màu xanh lá cây đều cho thấy chanh chưa chín. Tránh những quả chanh có vết thâm hoặc có màu nhợt nhạt – điều này thường có nghĩa là chúng có ít nước và không tươi.
  • Rây các nguyên liệu khô: Rây các nguyên liệu khô lại với nhau sẽ đảm bảo không có bọt khí và bạn sẽ có một hỗn hợp bột mịn.
  • Đo lượng bột: Thêm quá nhiều bột là một sai lầm phổ biến và sẽ khiến bánh của bạn bị cứng và khô. Hãy chính xác trong việc đo lường bột mì của bạn.
  • Sử dụng chiết xuất vani nguyên chất: Sử dụng vani nguyên chất thay vì vani nhái sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong hương vị bánh nướng nhỏ của bạn. Sử dụng vani nguyên chất mang đến hương vị đậm đà, tự nhiên hơn.
  • Sữa đông chanh: Bạn có thể thêm một ít chanh nhỏ vào lớp lót bánh cupcake trước khi nấu để có thêm hương vị kem, chanh. Nếu bạn không có sẵn trong tay, bạn có thể sử dụng công thức sữa đông chanh đơn giản của tôiđể đánh bông một ít!
  • Sử dụng Nguyên liệu ướt ở nhiệt độ phòng: Đảm bảo rằng các sản phẩm sữa của bạn ở nhiệt độ phòng trước khi thêm chúng vào hỗn hợp của bạn sẽ đảm bảo hỗn hợp bột mịn và đều.
  • Đổ đầy các lớp lót Cupcake: Đảm bảo chỉ đổ đầy 2/3 mỗi lớp lót để chúng không bị tràn trong quá trình nấu.
  • Làm nguội trước khi đóng băng: Đảm bảo rằng bánh cupcake của bạn được làm nguội hoàn toàn trước khi làm đông lạnh, nếu không lớp phủ của bạn sẽ bị chảy và mất hình dạng.
  • Làm mờ sương: Thay vì phủ sương lên, hãy thử tạo đường ống bằng cách đổ đầy sương vào túi ziplock và cắt một góc nhỏ của túi.

     cách làm món Bánh cupcakes vị chanh

    cách làm món Bánh cupcakes vị chanh

Lưu trữ Bánh cupcakes vị chanh phủ kem của bạn

  • Ở nhiệt độ phòng: Bánh nướng nhỏ của bạn sẽ giữ được đến 2 ngày ở nhiệt độ phòng trong hộp đựng bánh nướng bằng nhựa hoặc được bọc bằng màng bọc thực phẩm. Tốt nhất là các thùng chứa sâu hơn để bạn không làm vỡ sương.
  • Trong tủ lạnh: Bánh nướng nhỏ trong hộp kín sẽ giữ được trong tủ lạnh đến 5 ngày.
  • Trong ngăn đá: Những chiếc bánh cupcake không bị đóng băng có thể giữ được trong ngăn đá đến 3 tháng nếu chúng đã được gói riêng bằng màng bọc thực phẩm và cho vào túi ziplock lớn.

Thành phần nguyên liệu cho 12 cái:

Để nấu món Bánh cupcakes vị chanh phủ kem cần những nguyên liệu sau:

  • ¾ cốc đường cát
  • 1 ½ muỗng canh vỏ chanh
  • 1 ½ cốc bột mì đa dụng
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột nở
    ½ thìa cà phê muối nở
  • 1/2 cốc kem chua
  • 1/3 cốc nước chanh tươi
  • ½ chén dầu thực vật
  • 1 quả trứng lớn
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani

Lớp kem bên trên:

  • ½ chén bơ không ướp muối làm mềm
  • 226,72gr kem phô mai làm mềm
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 ½ muỗng canh vỏ chanh
  • 2 muỗng canh nước chanh
  • 4 ½-5 ½ cốc đường bột

     cách làm món Bánh cupcakes vị chanh

    cách làm món Bánh cupcakes vị chanh

Hướng dẫn nấu món Bánh cupcakes vị chanh phủ kem

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F và lót một hộp thiếc muffin với lót cupcake và đặt sang một bên.
  2. Trong một bát vừa, dùng nĩa trộn đường với vỏ chanh. Điều này sẽ giải phóng dầu trong vỏ và giúp bánh nướng nhỏ của bạn có đầy đủ hương vị chanh!
  3. Cho bột mì, đường, muối, bột nở và muối nở vào hỗn hợp đường và đánh đều.
  4. Trong một bát khác, đánh bông kem chua, nước cốt chanh, dầu thực vật, trứng và vani với nhau. Cho các nguyên liệu khô vào hỗn hợp ướt và nhẹ nhàng trộn đều cho đến khi vừa kết hợp.
  5. Múc đều vào chảo muffin đã chuẩn bị. Nướng trong 16-18 phút, cho đến khi phần trên của bánh nướng chín vàng trở lại khi ấn nhẹ hoặc tăm ra là sạch. Để nguội trong chảo muffin khoảng 10 phút hoặc lâu hơn, sau đó lấy bánh cupcake ra khỏi chảo và để nguội hoàn toàn.

Kem phủ:

  1. Trong bát của máy trộn , đánh bơ và kem pho mát cùng với dụng cụ gắn cánh khuấy cho đến khi kết hợp và mịn, khoảng 2 phút.
  2. Thêm vani, muối, nước cốt chanh và vỏ chanh vào và đánh tiếp trong 1 phút.
  3. Thêm 4 ½ cốc đường bột và trộn ở mức thấp cho đến khi đường được hấp thụ gần hết bởi các nguyên liệu ướt. Cạo xuống thành và đáy bát, sau đó đánh lại ở mức cao trung bình cho đến khi mịn và bông. Nếu lớp phủ không cứng như ý muốn, bạn cho nốt phần đường bột còn lại vào và đánh lại cho đến khi mịn và cứng.
  4. Vậy là món Bánh cupcakes vị chanh phủ kem đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *