Cách làm món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

cách làm món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây
Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây được làm bằng dâu tây tươi và đông khô để tạo ra một hương vị bùng nổ đáng kinh ngạc. Xinh xắn và màu hồng, những chiếc bánh cupcake này chắc chắn sẽ là món ăn hoàn hảo!

Chuẩn bị: 35 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 1 giờ

Những chiếc Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây này bắt đầu với một lớp bột mịn nhẹ được nâng lên đẹp mắt trong lò. Với một chút vani, độ ẩm hấp dẫn và hương thơm từ kem chua, những chiếc bánh cupcake dâu tây này thật khó để đánh bại. Sau đó, chúng tôi thêm dâu tây. Quả mọng, tươi, ngon, đầy đặn, chín, đỏ. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, tôi đã thêm một chút hương vị bằng cách thêm quả mọng đông khô đã được nghiền thành bột mịn. Nói về WOW!
Nếu bạn chưa thử dâu tây đông lạnh, đây là lúc để thử chúng. Họ lấy những quả dâu tây chín mọng, đủ hương vị và đông lạnh để chúng có vị đậm đặc với vị giòn tan nhẹ trong miệng của bạn. Những chiếc bánh cupcake dâu tây này ăn là ghiền. Thêm chúng vào bánh nướng nhỏ thực sự là một nét vẽ của thiên tài. Nó mang lại cho bạn nhiều hương vị dâu hơn bạn có thể tưởng tượng mà không cần thêm lượng lớn hoặc độ ẩm. Chúng hoàn hảo về mọi mặt!

cách làm món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

cách làm món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

Những gì bạn cần cho Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

  • Bột: Bột mì đa dụng hoặc bột mì không tẩy trắng sẽ hoạt động hoàn hảo.
  • Muối: Thêm cân bằng cho bánh nướng nhỏ
  • Bột nở: Cung cấp chất làm nổi.
  • Baking soda: Cũng giúp bánh cupcake nhẹ và bông hơn.
  • Bơ không ướp muối: Ở nhiệt độ phòng hoặc đã được làm mềm.
  • Đường hạt: Tăng thêm vị ngọt
  • Trứng: Nhiệt độ phòng
  • Chiết xuất vani: Hương vị tuyệt đẹp
  • Kem chua: Bổ sung độ ẩm và hơi rối rất tuyệt vời.
  • Dâu tây sấy đông lạnh trộn thành bột: Làm tăng thêm hương vị dâu tây mà không cần thêm độ ẩm.
  • Dâu tươi thái hạt lựu: Xắt nhỏ để dễ trộn và ăn hơn.

Thành phần kem phủ dâu tây

  • Bơ không ướp muối: làm mềm hoặc ở nhiệt độ phòng
  • Đường bột: Luôn là một lựa chọn tốt để tạo lớp sương mờ khó tin.
  • Một chút muối: Chỉ để cân bằng vị ngọt.
  • Kem nặng: Không sử dụng ít chất béo.
  • Dâu tây sấy khô được đông lạnh trộn thành bột: Tăng thêm hương vị ngọt ngào.
  • Dâu tây tươi làm lớp phủ: Cắt nhỏ hoặc cắt hạt lựu.

Mẹo làm bánh cupcake dâu tây ngon nhất

  • Rây: Rây các thành phần khô với nhau là rất quan trọng. Thao tác này sẽ loại bỏ mọi vón cục và giúp bột mịn và trộn đều.
  • Sữa ở nhiệt độ phòng: Trứng, bơ, kem chua, tất cả phải ở nhiệt độ phòng trước khi thêm vào hỗn hợp. Nhiều người muốn bỏ qua điều này vì thời gian, đừng. Nguyên liệu ở nhiệt độ phòng đảm bảo bột mịn và tất cả các nguyên liệu được kết hợp đồng đều. Kết quả là một chiếc bánh cupcake nhẹ, bông, lý tưởng.
  • Dâu tây: Sử dụng dâu tây chín nhất, đỏ nhất, có vị ngọt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ để chúng phân tán đều trong bột và bạn cũng sẽ kết thúc với dâu tây trong mỗi miếng ăn.
  • Làm khô đông lạnh: Sử dụng máy xay sinh tố, máy xay cà phê hoặc túi ziplock và cán lăn để nghiền dâu tây thành bột mịn. Điều này làm tăng thêm hương vị và màu sắc cho bánh nướng nhỏ.
  • Đánh bóng: Nếu bạn không có túi đựng bánh ngọt hoặc đầu ống, hãy dùng dao để phết lớp phủ lên trên, hoặc đổ đầy túi ziplock và cắt phần đầu nhọn ở một góc của con dơi, để phủ lớp mờ lên bánh nướng nhỏ.
  • Làm nguội: Trước khi đông lạnh, hãy đảm bảo rằng bánh nướng nhỏ đã được làm nguội hoàn toàn. Thêm dâu tây đã cắt lát ngay trước khi dùng để giữ cho chúng không bị khô.
  • Thêm màu hồng: Nếu bạn cần thêm màu hồng, hãy thêm một vài giọt màu thực phẩm màu đỏ để biến nó thành màu bạn mong muốn.

    cách làm món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

    cách làm món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

Bảo quản Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

  • Bảo quản: Bảo quản bánh cupcake ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày hoặc trong tủ lạnh đến 5 ngày. Phần khó nhất là không làm vỡ sương. Nếu bạn có một trình tiết kiệm cupcake Tupperware thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu không, tôi sẽ dùng tăm để giữ cho màng bọc thực phẩm không bị mờ đi. Loại bỏ phần dâu tây tươi trên đầu trước khi cất giữ.
  • Đông lạnh: Bánh cupcake dâu tây chưa được làm đông có thể được đông lạnh trong tối đa 3 tháng. Bọc chặt bằng màng bọc thực phẩm và sau đó cho vào túi lớn có thể niêm phong an toàn trong tủ đông. Khi đã sẵn sàng để sử dụng, hãy rã đông ở nhiệt độ phòng và đông lạnh như mong muốn.
  • Frosting: Việc phủ sương có thể được thực hiện trước thời hạn lên đến 2 ngày. Đậy kín bảo quản trong tủ lạnh.

Thành phần nguyên liệu cho 12 cái:

Để nấu món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây cần những nguyên liệu sau:

Bánh nướng nhỏ

  • 1 ½ chén bột mì
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • ½ thìa cà phê muối nở
  • ¼ tách bơ không muối làm mềm
  • ¾ cốc đường cát
  • 1 phòng trứng lớn nhiệt độ
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • ¾ cốc kem chua
  • ½ cốc dâu tây khô đông lạnh đã được trộn thành bột
  • ¾ cốc dâu tây tươi thái hạt lựu

Phủ kem dâu tây

  • 1 cốc bơ không muối làm mềm
  • 2 ½ cốc đường bột
  • Một chút muối
  • 3-4 muỗng canh kem nặng
  • 3 muỗng canh dâu tây khô đông lạnh đã được trộn thành bột
  • Dâu tây tươi để phủ lên trên

    cách làm món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

    cách làm món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

Hướng dẫn nấu món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây

Bánh nướng nhỏ

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 và lót một cái chảo muffin bằng lót cupcake rồi đặt sang một bên.
  2. Rây đều bột mì, bột nở, muối nở và muối rồi để sang một bên.
  3. Trong một bát khác, đánh bông bơ và đường.
  4. Thêm trứng, vani và kem chua và trộn cho đến khi kết hợp.
  5. Dâu tây khô đông lạnh có thể được nghiền thành bột bằng máy xay thực phẩm , máy xay sinh tố hoặc máy xay cà phê . Nếu không có trong tay, bạn có thể cho chúng vào túi ziplock và dùng cán lăn để nghiền chúng càng mịn càng tốt. Gấp chúng vào bột.
  6. Thêm các thành phần khô vào ướt và trộn cho đến khi vừa kết hợp. Gấp những trái dâu tây tươi bằng tay. Bột sẽ khá dày!
  7. Sử dụng một muỗng bánh quy lớn hoặc hai muỗng lớn, đổ đầy 12 cốc chỉ hơn ¾ bột.
    Nướng trong 20-25 phút, cho đến khi thấy tăm sạch và phần ngọn của bánh nướng chín vàng trở lại khi chạm vào. Để nguội hoàn toàn trước khi đóng băng.

Phủ kem dâu tây

  1. Đánh bơ bằng tay ở nhiệt độ trung bình cho đến khi nhẹ và bông.
  2. Thêm đường bột và muối và trộn ở mức thấp cho đến khi kết hợp. Thêm 1 muỗng canh kem mỗi lần cho đến khi lớp kem bắt đầu có dạng kem và không quá cứng.
  3. Thêm bột dâu tây khô đông lạnh vào lớp phủ và trộn cho đến khi mịn.
  4. Sử dụng một đầu ngôi sao lớn trong túi bánh ngọt để tạo lớp sương phủ lên bánh nướng nhỏ. Cắt đôi quả dâu tây tươi theo chiều dài khôn ngoan và đặt lên trên mỗi chiếc bánh cupcake một nửa quả dâu tây.
  5. Vậy là món Bánh cupcakes dâu tây phủ kem dâu tây đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *