Cách làm món Bánh cà chua và phô mai Cheddar

  • by
cách làm món Bánh cà chua và phô mai Cheddar

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh cà chua và phô mai Cheddar
Phủ đầy sốt mayonnaise kem và hỗn hợp phô mai cheddar xếp lớp giữa những lát cà chua mùa hè dày tạo nên món Bánh cà chua và phô mai Cheddar ngon nhất này. Không có cách nào tốt hơn để kết thúc mùa hè hơn là thực hiện công thức nấu ăn ngon miền Nam này.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 45 phút-Tổng: 1 giờ 5 phút

Lớn lên ở Alabama, Tomato Pie là món ăn chủ lực của mùa hè và chúng tôi thường xuyên thưởng thức. Đó là Aimee ở đây từ trang Aimee Mars và công thức nấu ăn miền nam là chuyên môn của tôi. Các thành phần cơ bản trong công thức đơn giản và ngon này chủ yếu giống nhau cho tất cả, nhưng có một số cách khác nhau để chế biến. Một điều này là chắc chắn, mặc dù mỗi cuối mùa hè nên bao gồm công thức nấu ăn ngon này.

cách làm món Bánh cà chua và phô mai Cheddar

cách làm món Bánh cà chua và phô mai Cheddar

Thành phần trong Bánh cà chua và phô mai Cheddar

  • Vỏ bánh 9 inch: bạn có thể sử dụng vỏ bánh mua ở cửa hàng nếu bạn muốn thực hiện công thức này một cách nhanh chóng hoặc bạn có thể tự làm một chiếc bánh ngon như vỏ bánh bơ sữa này.
  • 6 Cà chua, lớn và rất chín: cà chua càng săn chắc càng tốt. Nếu cà chua quá mềm, chúng sẽ có quá nhiều độ ẩm, điều này sẽ khiến chiếc bánh của bạn bị nhão.
  • Muối: đây chỉ là một loại muối cơ bản để tráng cà chua trước khi thêm chúng vào công thức, nó giúp rút bớt nước.
  • Húng quế tươi: húng quế và cà chua được kết hợp với nhau và việc cho nguyên liệu tươi này vào bánh cà chua cũng không khác gì nhau. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng húng quế tươi nếu bạn có thể tìm thấy nó.
  • Phô mai Cheddar cắt nhỏ: bạn có thể sử dụng phô mai cheddar đã được bào nhỏ cho công thức này, nhưng việc cắt nhỏ của riêng bạn sẽ làm cho nó mềm hơn một chút và vì vậy nó tan chảy hoàn hảo với nhau thành chiếc bánh.
  • Mayonnaise: thành phần quan trọng này hơi giữ chiếc bánh này lại với nhau và thêm một số hương vị thơm ngon.
  • Gia vị: muối, tiêu và bột tỏi và các loại gia vị chính cho công thức này, tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thêm một số thứ khác như ớt bột và ớt bột nếu bạn thích một phiên bản cay hơn.

    cách làm món Bánh cà chua và phô mai Cheddar

    cách làm món Bánh cà chua và phô mai Cheddar

Cà chua nào tốt nhất cho Bánh cà chua và phô mai Cheddar?

  • Bò bít tết hoặc cà chua mận tiêu chuẩn phù hợp nhất với bánh cà chua vì chúng không ngon ngọt như cà chua như cà chua gia truyền. Nhớ chọn những quả cà chua khi sờ vào chắc và không bị mềm. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng cà chua gia truyền thì bạn hoàn toàn có thể làm được, chỉ cần đảm bảo chúng siêu săn chắc. Nếu bạn chọn cà chua quá mềm, cà chua sẽ khó loại bỏ nước và bánh của bạn sẽ bị nhão.

Tôi có thể sử dụng lớp vỏ bánh do cửa hàng bán không?

  • Đúng! Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không muốn làm vỏ bánh gặp rắc rối thì vỏ bánh mua ở cửa hàng cũng phù hợp. Tuy nhiên, có một mẹo mà tôi luôn thích sử dụng, đó là tăng gấp đôi lớp vỏ. Mua một loại bột có hai lớp vỏ và phủ một lớp ngay trên lớp kia trong món bánh của bạn. Điều này làm cho lớp vỏ thêm dày.

Thành phần nguyên liệu cho 10 phần:

Để nấu món Bánh cà chua và phô mai Cheddar cần những nguyên liệu sau:

  • 1 vỏ bánh 9 inch
  • 6 quả cà chua lớn rất chín
  • 1 thìa muối
  • 226,72gr phô mai Cheddar cắt nhỏ
  • 1/2 chén mayonnaise
  • 1/4 chén húng quế tươi cắt nhỏ
  • 1/4 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa hạt tiêu đen xay

    cách làm món Bánh cà chua và phô mai Cheddar

    cách làm món Bánh cà chua và phô mai Cheddar

Hướng dẫn nấu món Bánh cà chua và phô mai Cheddar

  • Làm nóng lò ở 350ºF và nếu làm bánh thì chuẩn bị bột bánh.

Chuẩn bị cà chua:

  • Cắt cà chua có độ dày khoảng 1/4 inch và xếp chúng thành từng lớp trên khay nướng có lót khăn giấy . Bọc cà chua trong muối và phủ một lớp khăn giấy khác lần nữa. Để yên trong 10 phút.

Thực hiện sốt:

  • Trong một bát vừa, kết hợp pho mát bào nhỏ, sốt mayonnaise, húng quế tươi và các loại gia vị với nhau cho đến khi trộn đều. Để qua một bên.

Sắp xếp bánh:

  • Đặt vỏ bánh 9 inch vào đĩa bánh của bạn và xếp một lớp cà chua cắt lát ở dưới cùng. Phủ một nửa hỗn hợp phô mai lên cà chua và lặp lại bước này.
  • Xếp các lát cà chua cuối cùng lên trên, chồng lên nhau là được và ấn chặt chúng vào miếng bánh. Điều này giúp các thành phần kết hợp với nhau.

Nướng:

  • Đặt bánh vào lò nướng và nướng trong vòng 35 đến 45 phút, cho đến khi phô mai bắt đầu nổi bọt và vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu.
  • Vậy là món Bánh cà chua và phô mai Cheddar đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.