Cách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng

 • by
cách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng

Công thức nấu ăn: cách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng
Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng thơm ngon và giòn hoàn hảo mà rất dễ dàng, nó được thực hiện ngay trong lò vi sóng của bạn!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 20 phút

cách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóngcách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng

cách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng

Tôi nghĩ rằng đây là bận rộn nhất mà tôi đã từng thấy trong những ngày lễ! Tôi luôn luôn có một cái gì đó sẽ đi. Thật là mệt mỏi để nói rằng ít nhất và tôi thậm chí đã ngủ quên trên máy tính vào đêm qua. Hôm nay cũng bận như vậy nhưng con trai tôi muốn hẹn tôi đi xem The Hobbit. Tôi luôn cố gắng đặt gia đình lên hàng đầu bất chấp mọi đòi hỏi của cuộc sống nên đã đồng ý lấy anh. Tôi cởi quần tập yoga ra và mặc một cái gì đó đẹp và thậm chí còn uốn tóc nữa! Tôi đã hy vọng sẽ được chợp mắt trong suốt bộ phim nhưng tôi thực sự thích nó! Chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui cùng nhau và thật tuyệt vời khi được gặp nhau một lần. Nó làm cho việc viết bài này vào đêm khuya khá tệ. 😉
Tất nhiên, bạn có thể thay thế công thức này bằng đậu phộng, nhưng tôi bị ám ảnh bởi hạt điều. Tôi không thể ngừng nghiền ngẫm món này ngay khi nó nguội và mọi người đều yêu thích nó!

cách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng

cách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng

Thành phần nguyên liệu cho 30 phần:

Để nấu món Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng cần những nguyên liệu sau:

 • 1 cốc đường cát
 • 1/2 cốc xi-rô ngô nhẹ
 • 1 cốc hạt điều băm nhỏ
 • 1 thìa bơ
 • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
 • 1 thìa cà phê muối nở

  cách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng

  cách làm Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng

Hướng dẫn nấu món Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng

 1. Bơ một cách hào phóng một tờ bánh quy và để sang một bên. Trong một chiếc bát an toàn trong lò vi sóng (hãy đảm bảo rằng nó an toàn với lò vi sóng! Tôi cho rằng chiếc bát đầu tiên của tôi là và nó bị chảy một lỗ ở đáy!),
 2. Thêm đường và xi-rô ngô vào và trộn. Cho vào lò vi sóng và nấu trong 3 phút. Khuấy đều. Đặt lại vào lò vi sóng và nấu thêm 3 phút. Hỗn hợp sẽ bắt đầu trông giống như màu hổ phách.
 3. Cho hạt điều vào khuấy đều. Nấu thêm 3-5 phút. Tôi đề nghị kiểm tra sau mỗi phút. Nếu màu có màu nâu vàng thì đó là tốt để đi. Lần đầu tiên tôi nấu mẻ đầu tiên quá lâu và nó đã làm cháy một số loại hạt.
 4. Khi hỗn hợp có màu vàng nâu, lấy ra khỏi lò vi sóng và cho bơ và vani vào khuấy đều. Tiếp tục nấu thêm một phút. Lấy muối nở ra và khuấy đều. Nó sẽ bắt đầu sủi bọt và trở nên đặc quánh.
 5. Trải hỗn hợp lên khay nướng đã phết bơ và để nguội hoàn toàn. Vỡ thành nhiều mảnh. Có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong hộp kín lên đến 3 ngày.
 6. Vậy là món Kẹo hạt điều giòn bằng lò vi sóng đã sẵn sàng cho giờ tráng miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *