Cách làm Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau

  • by
cách nấu món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau

Công thức nấu ăn: cách làm Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau
Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau là món ăn áp chảo hoàn hảo với đầy đủ hương vị. Bạn sẽ có bữa tối sẵn sàng sau 30 phút với việc dọn dẹp tối thiểu.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 40 phút

cách nấu món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau

cách nấu món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau

Tôi thích bữa tối bằng chảo và chúng tôi có một bữa ăn trên bàn mỗi tuần vì chúng là một cách tuyệt vời để có bữa tối cho cả gia đình mà không cần phải dọn dẹp nhiều. Và tôi ghét dọn dẹp sau bữa tối. Tôi đã quá mệt và chỉ muốn đi ngủ và bật Netflix càng nhanh càng tốt.

Món gà và rau xào tỏi ớt bột này sẽ khiến bạn phải liếm sạch chảo vì nó kết hợp các loại rau mùa thu, hoặc thực sự là bất kỳ loại rau nào bạn có trong tủ lạnh và chứa đầy hương vị từ tỏi, ớt bột và các loại thảo mộc. Tôi thường ném bất cứ thứ gì tôi có trong tay – có khoai lang, bông cải xanh, bí xanh, ngô, nấm, đậu và món cuối cùng của mùa hè là măng tây.

Nước xốt trong món gà và rau xào tỏi ớt bột này cũng rất đơn giản – tỏi, ớt bột, rau oregano, muối, nước cốt chanh và nhiều dầu ô liu. Mà đi trên cả rau và gà.

Tôi thường kết thúc việc sử dụng ức gà nhưng nếu bạn thích đùi gà (loại ngon hơn), hãy sử dụng chúng thay thế. Thời gian nấu sẽ thay đổi khoảng 5-10 phút vì đùi có thể nấu lâu hơn, nhưng kết quả sẽ rất ngon!
Ngay khi kết thúc, bạn chỉ cần bật máy nướng thịt và để mọi thứ sôi lăn tăn để rau có màu xanh đẹp mắt và nước trái cây bay hơi để bạn không có bữa tối trên chảo đầy nước.

cách nấu món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau

cách nấu món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau

Thành phần nguyên liệu cho 3 phần:

Để nấu món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau cần những nguyên liệu sau:

  • 2 thìa Oregano
  • 2 thìa ớt bột
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 thìa cà phê nước chanh
  • 1/4 chén dầu ô liu
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 3 ức gà
  • 2 củ khoai lang gọt vỏ và cắt lát
  • 1 bó măng tây cắt nhỏ
  • 1 chén bông cải xanh
  • 2 củ cà rốt gọt vỏ và cắt theo chiều dài
  • 2 cốc đậu cắt bỏ đầu và cắt đôi
  • 1 chén nấm làm sạch và cắt đôi

    cách nấu món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau

    cách nấu món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau

Hướng dẫn nấu món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau

  • Làm nóng lò nướng trước đến 400 độ.
  • Đánh đều lá oregano, ớt bột, tỏi, nước cốt chanh, dầu ô liu, muối và hạt tiêu.
  • Trên một cái chảo lớn, xếp tất cả các loại rau lại với nhau và đổ một nửa nước xốt lên trên. Dùng tay hoặc thìa để trộn mọi thứ lại với nhau và dàn đều.
  • Đặt ức gà lên trên lớp rau và quét phần nước xốt còn lại lên cả hai mặt của gà.
  • Nướng trong lò 25 phút cho đến khi gà chín. Hầm trong 3-4 phút để thịt gà và rau củ bị caramen. Phục vụ ngay lập tức.
  • Vậy là món Gà áp chảo tẩm ớt bột paprika và rau đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.