Cách làm Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

cách làm Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

Công thức nấu ăn: cách làm Cá hồi tráng men kiểu Châu Á
Được phủ một lớp men tỏi đậu nành cực kỳ ngon, món Cá hồi tráng men kiểu Châu Á ngon ngọt này sẽ chết mê chết mệt! Với mức độ lành mạnh và ngon miệng, nó sẽ trở thành món ăn mới cho bữa tối của bạn!

Cá hồi có hương vị thật tuyệt vời với nước sốt ngọt và mặn, lấy cảm hứng từ Châu Á bên trên. Bạn sẽ thích các công thức nấu ăn cá hồi Thái , mè mật ong và teriyaki khác của tôi !

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Cá hồi tráng men kiểu Châu Á là công thức hoàn hảo khi bạn muốn chế biến món gì đó ngon và tốt cho sức khỏe mà không mất cả đêm để làm như vậy. Chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản kết hợp với nhau để tạo ra một bữa ăn ngon và tuyệt vời nhất! Kết hợp cá hồi dễ nấu, lợi ích sức khỏe của nó, một loại nước sốt hoàn hảo, và bạn sẽ có một bữa tối tuyệt vời. Bạn sẽ không bao giờ biết rằng loài cá tráng men hoàn hảo này rất thân thiện với chế độ ăn kiêng khi nó có vị ngon như thế này! Loại Cá hồi tráng men kiểu Châu Á này không chỉ chứa ít carbs mà còn chứa nhiều omega 3, kali và vitamin – khiến nó trở thành một món ăn mà bạn có thể cảm thấy tuyệt vời khi ăn!

cách làm Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

cách làm Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

Thành phần Cá hồi tráng men kiểu Châu Á đơn giản

  • Đường nâu: Vị ngọt của bánh men đến từ đường nâu. Sau khi hòa tan, nó cũng giúp tạo ra kết cấu hoàn hảo.
  • Nước tương: Nước tương Kikkoman nguyên bản thường là thứ tôi có trong tủ của mình, nhưng bạn cũng nên chọn loại có hàm lượng natri thấp. Điều này sẽ giúp cắt giảm lượng muối trong men.
  • Sốt Hoisin : Sốt Hoisin là nguyên liệu bí mật của rất nhiều món ăn lấy cảm hứng từ châu Á. Nếu bạn chưa thử nó trước đây, nó có vị mặn với một chút ngọt và có vị umami mạnh. Nó rất hữu ích cho các công thức nấu ăn khác của tôi như tsos nói chung và gà kung pao , vì vậy hãy chọn một ít vào lần tới khi bạn thực hiện chuyến đi đến thị trường châu Á địa phương của mình! Nó sẽ có ích, tôi hứa!
  • Gừng: Gừng rất thơm và sẽ làm tăng tất cả các hương vị trong men để chúng tỏa ra hoàn hảo trong miệng bạn. Trong công thức này, gừng tôi sử dụng được gọt vỏ và bào sợi.
  • Hạt tiêu đỏ khô: Thêm hạt ớt đỏ để nếm thử cho hơi nóng và tạo thêm kết cấu.
  • Tỏi: Tỏi băm sẽ đóng vai trò quan trọng trong nước sốt để mang đến cho bạn hương vị mặn hoàn hảo. Đừng bỏ qua nó!
  • Nước ép chanh: Thêm một chút hương vị chua chua, thơm hoàn hảo.
  • Cá hồi: Tôi thích sử dụng philê cá hồi không xương, không da và có độ dày tương đương nhau. Bằng cách này, tất cả đều nấu với tỷ lệ như nhau.

Mẹo làm món Cá hồi tráng men kiểu Châu Á ngon nhất

  • Cá hồi: Tôi cố gắng chọn cá hồi đánh bắt tự nhiên vì nó ít béo và lành mạnh hơn cá hồi nuôi. Nó cũng bền vững hơn! Cá hồi đánh bắt tự nhiên sẽ có màu đậm hơn và rực rỡ hơn so với cá hồi nuôi.
  • Cố gắng chọn cá hồi trông ẩm và không có đốm nâu xung quanh mép.
  • Kích cỡ phi lê: Phi lê cá hồi càng dày thì thời gian nấu càng lâu. Tôi khuyên bạn nên chọn những miếng phi lê có kích thước và độ dày gần như nhau để chúng chín nhanh và chín kỹ hơn.
  • Tại sao lại là Broil: Broil là một trong những cách yêu thích của tôi để nấu chín cá hồi. Nó không chỉ dễ dàng mà còn giúp cá của bạn mềm trong khi tạo ra lớp caramen hoàn hảo.
  • Làm đặc men: Nếu bạn muốn nước sốt đặc hơn, bạn có thể thêm một thìa cà phê bột ngô vào mỗi lần cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn.
  • Hương vị bổ sung: Bạn có thể tùy chỉnh men của mình với các thành phần khác như mật ong và sốt nóng để điều chỉnh độ nóng và độ ngọt theo ý thích của bạn.
  • Khi cá hồi đã hoàn thành: Bạn sẽ biết rằng cá hồi của bạn đã nấu xong khi nó chuyển sang màu đục và bong vảy. Hãy nhớ rằng, nếu miếng phi lê của bạn dày thì có thể cần thêm vài phút nấu trước khi đạt đến điểm này.

    cách làm Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

    cách làm Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

Cách bảo quản Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

  • Trong tủ lạnh: Sau khi cá hồi nguội hẳn, bạn có thể bảo quản cá trong hộp kín trong 3 ngày.
  • Trong ngăn đá: Cá hồi tráng men Châu Á sẽ giữ được đến 6 tháng trong ngăn đá. Rã đông qua đêm trong tủ lạnh trước khi hâm nóng.
  • Hâm nóng: Bạn có thể cho cá hồi vào lò vi sóng ở mức công suất 50% trong khoảng thời gian 30 giây hoặc cho đến khi đun nóng. Bạn cũng có thể cho vào lò nướng, bọc trong giấy bạc ở nhiệt độ 275 độ F trong 10-15 phút.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Cá hồi tráng men kiểu Châu Á cần những nguyên liệu sau:

  • 3/4 cốc đường nâu
  • 1/3 chén nước tương
  • 2 muỗng canh sốt hoisin
  • 2 thìa gừng gọt vỏ và nạo sợi
  • Ớt đỏ khô thái miếng vừa ăn
  • 1/2 thìa cà phê tỏi băm

    cách làm Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

    cách làm Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 453,6gr – 907,2gr phi lê cá hồi không xương, không da

Hướng dẫn nấu món Cá hồi tráng men kiểu Châu Á

  1. Trong một chiếc chảo vừa , đánh đều đường nâu, nước tương, sốt hoisin, gừng, ớt đỏ, tỏi và nước cốt chanh.
  2. Đun sôi ở lửa vừa cho đến khi nước sốt đặc lại. Để qua một bên.
  3. Làm nóng gà thịt ở mức cao. Lót đĩa nướng bằng giấy bạc và đặt cá hồi lên trên.
  4. Baste với men và nấu sôi trong 4 phút. Lấy cá hồi ra khỏi lò, lật lại, phết men và quay lại lò nướng thêm 4 phút.
  5. Cẩn thận lấy cá hồi ra khỏi lò và nướng thêm một lần nữa trước khi phục vụ.
  6. Vậy là món Cá hồi tráng men kiểu Châu Á đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *