Cách làm Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen

cách làm Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen

Công thức nấu ăn: cách làm Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen
Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen bơ với nho khô ngọt ngào và vỏ cam. Nó mềm ở bên trong và giòn ở bên ngoài.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 45 phút-Tổng: 1 giờ 10 phút

cách làm Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen

cách làm Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen

Tôi đã thử nó lần đầu tiên cách đây vài năm và đã trở thành một người hâm mộ kể từ đó. Nó siêu dễ làm và có hương vị tuyệt vời. Bạn bắt đầu bằng cách kết hợp tất cả các nguyên liệu khô và cắt một vài muỗng canh bơ, sau đó khuấy sữa bơ cho đến khi tạo thành bột. Sau đó, bạn đổ nó ra một bề mặt đã được tráng bột nhẹ và nặn thành một ổ bánh tròn, nướng trong chảo gang, phết bơ nóng chảy là xong. Xem siêu dễ dàng.

Nó hoàn toàn khiến tôi liên tưởng đến bánh quy ở dạng ổ và mặc dù nó có ít bơ hơn bánh quy, nhưng nó có một hương vị bơ tuyệt vời. Vỏ bánh giòn và phần giữa rất mềm. Đối với phiên bản này, tôi cũng đã thêm một số nho khô và vỏ cam. Cả nho khô và vỏ cam đều mang đến cho nó một hương vị ngọt ngào. Bạn hoàn toàn có thể bỏ cả hai ra ngoài mà vẫn có một chiếc bánh mì tuyệt vời. Phục vụ nó đơn giản, với bơ hoặc nướng trong mứt. Hãy thử xem, tôi nghĩ bạn sẽ thích nó.

Thành phần nguyên liệu cho 8 lát:

Để nấu món Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen cần những nguyên liệu sau:

  • 3 c. bột mì đa dụng
  • 1 c. bột bánh
  • 2 muỗng đường
  • 1 1/2 muỗng cà phê muối nở
  • 1 1/2 muỗng cà phê kem tartar
  • 1 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng bơ không muối lạnh
  • 1 muooxg bơ chảy để đánh ổ bánh mì
  • 1 3/4 cup sữa bơ
  • Vỏ bào của 1 quả cam .
  • 3/4 c. nho khô chọn.

    cách làm Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen

    cách làm Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen

Hướng dẫn nấu món Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen

  1. Điều chỉnh giá để lò ở vị trí giữa và làm nóng lò ở 400 độ. Trong một tô lớn, đánh đều bột mì đa dụng, bột làm bánh, đường, muối nở, cream of tartar và muối. Cắt 2 muỗng canh bơ lạnh thành khối và cho vào hỗn hợp bột.
  2. Dùng tay sạch vuốt bơ vào các nguyên liệu khô cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Tạo một cái giếng ở giữa các nguyên liệu khô và thêm 1 ½ cốc bơ sữa đã trộn với vỏ cam. Dùng nĩa để trộn các nguyên liệu với nhau. Trộn nho khô vào. Thêm đến ¼ cốc bơ sữa khác, thêm 1 muỗng canh mỗi lần, cho đến khi tạo thành bột.
  3. Lật ra một bề mặt bột mì nhẹ và vỗ nhẹ để tạo thành một viên tròn 6 ”. Cho bột vào chảo gang 8 inch (hoặc lớn).
  4. Nếu không có chảo gang, bạn có thể dùng khay nướng, nhưng bên ngoài sẽ không giòn. Dùng một con dao sắc và cắt một chữ “x” trên đầu ổ bánh mì, dài khoảng 5 inch và sâu 3/4 inch. Nướng trong 40 phút. Lấy ra khỏi lò và quét 1 muỗng canh bơ đun chảy. Để nguội trong vài phút, cắt miếng và phục vụ. Tốt nhất nếu ăn vào ngày nó được làm.
  5. Vậy là món Bánh mì soda nho khô kiểu Ailen đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *