Cách làm Bánh mì chuối dừa thơm ngon

cách làm Bánh mì chuối dừa thơm ngon

Công thức nấu ăn: cách làm Bánh mì chuối dừa thơm ngon
Bánh mì chuối dừa thơm ngon ngọt và ngon vô cùng! Kết cấu ẩm mịn kết hợp với hương vị tuyệt vời của nó sẽ khiến bạn khó có thể dừng lại chỉ sau một lát!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 1 giờ 15 phút-Tổng: 1 giờ 30 phút

Bánh mì chuối dừa thơm ngon là một công thức cổ điển. Nhưng hãy thêm một số hương vị dừa vào và tốt… Bạn vừa đưa nó lên một cấp độ tiếp theo (rất ngon!)! Đừng hiểu lầm tôi, bánh mì chuối thông thường rất tốt. Nhưng tôi cảm thấy như mình không thể làm việc đó quá thường xuyên nếu không chúng tôi sẽ phát ốm vì nó! Vì vậy, công thức này thay đổi nó vừa đủ để chúng ta có thể làm cho nó khác đi một chút mỗi lần! Nó rất ngọt và ẩm và nó tạo nên công thức bánh mì hoàn hảo. Tôi thích mang một số để chia sẻ với hàng xóm và bạn bè của tôi. Họ luôn ngạc nhiên về hương vị khi họ ăn một lát! Đó là bất ngờ trong tất cả những cách tốt nhất!
Công thức này rất dễ làm và nó sẽ mang lại cho ngôi nhà của tôi một mùi thơm ngon nhất! Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả! Tôi luôn thử và tăng gấp đôi hoặc gấp ba công thức bởi vì chúng tôi ăn nó quá nhanh. Ngoài ra, tôi đã bao gồm bên dưới cách bạn có thể đóng băng và lưu nó cho sau này! Đây là một công thức tổng thể chạy tại nhà và là một trong những công thức mà bạn sẽ muốn tiếp tục. Nếu bạn muốn sử dụng hết số chuối chín đó, bạn có thể nướng một số Bánh nướng xốp chuối dễ làm và Bánh kếp chuối ngon nhất! Bạn cũng có thể tận dụng tối đa chúng!

cách làm Bánh mì chuối dừa thơm ngon

cách làm Bánh mì chuối dừa thơm ngon

Thành phần trong Bánh mì chuối dừa thơm ngon

  • Dầu hạt cải: Tôi đã sử dụng dầu hạt cải nhưng bạn có thể thay thế nó bằng dầu thực vật!
  • Đường: Chất này được sử dụng để làm bánh mì ngọt.
  • Trứng: Sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng và đánh đều!
  • Chiết xuất vani và hạnh nhân: Điều này làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho vị ngọt.
  • Bột mì: Tôi đã sử dụng bột mì đa dụng.
  • Bột nở và muối nở: Những thứ này sẽ giúp bánh mì nở lên, mềm và ẩm hơn.
  • Muối: Muối làm tăng hương vị của các thành phần khác.
  • Chuối: Đảm bảo rằng chuối của bạn rất chín (có nghĩa là chúng có màu vàng và nâu). Chúng ngọt ngào hơn khi chúng như thế này!
  • Nước cốt dừa: Sử dụng nước cốt dừa sẽ làm nổi bật hương vị dừa đó!
  • Dừa: Dừa vụn mang lại kết cấu hoàn hảo cho món bánh mì này!

Mẹo làm bánh

  • Chuối chín: Để có được vị ngọt từ chuối, bạn cần đảm bảo rằng chuối đã chín. Bánh mì chuối dừa cần phải có màu vàng với những đốm nâu mới hoàn hảo!
  • Không nướng quá kỹ: Để kiểm tra xem đã xong chưa, hãy cắm một chiếc tăm vào giữa bánh mì. Nếu nó sạch sẽ, bánh mì của bạn đã hoàn thành! Nếu vẫn còn bột trên tăm, hãy cho bánh mì trở lại lò và tiếp tục nướng. Bánh mì phải chín vàng nhẹ bên ngoài khi hoàn thành.
  • Chuối nghiền: Để nghiền chuối, tôi muốn bóc vỏ và nghiền chúng bằng nĩa. Bằng cách đó, tôi có thể đảm bảo rằng tôi sẽ loại bỏ hết các cục vón cục trước khi trộn chuối vào với bột!
  • Để nguội: Để đảm bảo bánh mì được cắt lát đẹp mắt, hãy để nguội hoàn toàn trước khi cắt miếng! Nếu không, nó sẽ vỡ vụn.

    cách làm Bánh mì chuối dừa thơm ngon

    cách làm Bánh mì chuối dừa thơm ngon

Cách bảo quản Bánh mì chuối dừa thơm ngon

  • Ở nhiệt độ phòng: Khi bánh mì chuối của bạn đã nguội, hãy bọc nó trong màng bọc thực phẩm hoặc bảo quản trong hộp kín. Bạn có thể lưu trữ nó trên quầy của bạn trong tối đa 3 ngày!

Cách nướng trước và đông lạnh

  • Bánh mì này đông lạnh rất tốt! Bạn có thể làm thêm một vài ổ bánh mì và cất chúng trong tủ đông để dùng trong thời gian sau! Sau khi bánh mì chuối dừa của bạn đã nguội, hãy bọc từng ổ bánh trong một ít màng bọc nhựa và cho vào túi ngăn đông có khóa ziplock. Ghi ngày tháng vào túi và để trong tủ đông. Nó có thể kéo dài đến 2 tháng đông lạnh! Khi bạn đã sẵn sàng để ăn, chỉ cần rã đông nó. Sau đó, bạn có thể cắt nhỏ nó và phục vụ nó! Nó sẽ ngon như ngày bạn nướng nó!

Thành phần nguyên liệu cho 12 lát:

Để nấu món Bánh mì chuối dừa thơm ngon cần những nguyên liệu sau:

  • 1/2 chén dầu hạt cải
  • 1 cốc đường cát
  • 2 quả trứng lớn đánh tan
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân
  • 2 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 2 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê muối nở
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 cốc chuối nghiền
  • 1 cốc nước cốt dừa
  • 1 cốc dừa bào sợi

    cách làm Bánh mì chuối dừa thơm ngon

    cách làm Bánh mì chuối dừa thơm ngon

Hướng dẫn nấu món Bánh mì chuối dừa thơm ngon

  1. Làm nóng lò ở 350F. Bôi mỡ chảo 9 x 5 inch .
  2. Với máy trộn điện , đánh đều dầu và đường trong một tô trộn lớn. Thêm trứng vào trộn đều sau mỗi lần thêm cho đến khi hỗn hợp mịn và bông. Cho vani và chiết xuất hạnh nhân vào khuấy đều. Để qua một bên.
  3. Trong một bát riêng, khuấy đều bột mì, bột nở, soda và muối. Trong bát trộn thứ ba, nghiền chuối bằng nĩa hoặc dao cắt bánh ngọt. Cho nước cốt dừa và dừa nạo sợi vào khuấy đều.
  4. Luân phiên thêm các nguyên liệu khô và hỗn hợp chuối vào hỗn hợp trứng. Bắt đầu và kết thúc với các thành phần khô.
  5. Đổ hỗn hợp vào chảo ổ bánh đã chuẩn bị và nướng trong 1 giờ 15 phút hoặc cho đến khi thấy tăm xiên vào giữa ổ bánh là sạch. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong khoảng 10-15 phút. Chuyển sang giá để nguội hoàn toàn trước khi cắt lát và phục vụ.
  6. Vậy là món Bánh mì chuối dừa thơm ngon đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *