Cách làm Bánh kếp chuối

cách làm Bánh kếp chuối

Công thức nấu ăn: cách làm Bánh kếp chuối

Bánh kếp chuối là bánh kếp ngon có hương vị giống như bánh mì chuối ấm! Tuyệt vời để sử dụng chuối chín!
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Đây là cách hoàn hảo để sử dụng chuối đã chín của tôi và bữa sáng này đã thành công rực rỡ!

Những gì bạn cần để làm Bánh kếp chuối

  • Bột mì đa dụng: giữ tất cả lại với nhau và làm tăng thêm hương vị đậm đà của bánh kếp.
  • Bột nở: giúp chúng bông lên và không bị phồng.
  • Muối: bột nở và muối có sự kết hợp hoàn hảo trong việc nâng tầm bánh xèo.
  • Đường trắng: tạo một chút ngọt cho bánh xèo.
  • Quế: thêm vị của bánh mì tự làm.
  • Nhục đậu khấu: thích hương vị béo ngậy của đất trong những chiếc bánh kếp này.
  • Sữa: làm cho chúng đẹp và kem.
  • Chiết xuất vani: chỉ là một chút hương phụ.
  • Chuối: càng chín càng tốt!
  • : dính tất cả lại với nhau.
  • Hồ đào: thêm lớp phủ thơm ngon hơn cho những chiếc bánh kếp chuối này.

    cách làm Bánh kếp chuối

    cách làm Bánh kếp chuối

Kem vanilla lá phong phủ lên bánh:

  • Xi-rô phong: có đường và tạo vị ngọt cho men.
  • Đường bột: làm dày lớp men lên.
  • Vanilla: một dấu gạch ngang làm tăng thêm rất nhiều hương vị!

Topping cho  Bánh kếp chuối

  • Sô cô la: sô cô la chip, sô cô la trắng hoặc Nutella.
  • Các loại hạt: quả hồ đào, quả óc chó, hạt kẹo, hạt điều.
  • Trái cây: mâm xôi, nam việt quất, việt quất hoặc dâu tây.
  • Dừa: bào sợi
  • Xi-rô: maple, caramel, sô cô la hoặc bơ sữa.

Mẹo làm Bánh kếp chuối

  • Để có thêm một chiếc pancake bánh mì chuối, hãy chia bột với 1 cốc bột mì và 1 cốc bột mì.
  • Thay vì đường trắng, bạn có thể sử dụng đường nâu để thay thế để có vị ngọt hơn.
  • Những món bánh này không mất nhiều thời gian, nhưng để dễ dàng hơn, bạn có thể trộn và kết hợp các nguyên liệu trong máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.
  • Bột sẽ ngon nhất nếu bạn cho bột nghỉ một chút trước khi nấu trên chảo. Điều này sẽ kích hoạt các tác nhân tạo men và giúp bột dày lên.
  • Để có kết quả tốt nhất, sử dụng chảo chống dính sẽ giúp bánh kếp của bạn chín trong suốt.
  • Một ít bơ hoặc mỡ chống dính là rất tốt để thêm vào chảo trước khi đổ bột của bạn lên.
  • Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chảo của bạn từ ấm đến nóng trước khi đổ bột lên đó. Bằng cách đó, bánh sẽ chín đều khắp bánh.
  • Khi phần giữa bắt đầu nổi bọt, bánh kếp đã sẵn sàng để lật.
  • Nếu bạn định làm những món này trước một chút, hãy giữ cho chúng luôn ấm và tươi bằng cách đơn giản đặt những chiếc bánh kếp đã nấu chín lên khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất (khoảng 170 độ F. Khi đã sẵn sàng phục vụ, hãy kéo chúng ra khỏi lò nướng.

    cách làm Bánh kếp chuối

    cách làm Bánh kếp chuối

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Bánh kếp chuối cần những nguyên liệu sau:

  • 2 cốc bột mì đa dụng
  • 2 thìa cà phê bột nở
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 cốc đường trắng
  • 1 thìa cà phê quế
  • 1 thìa cà phê đường nâu
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 2/3 cốc sữa
  • 1 thìa chiết xuất vani
  • 3 quả chuối chín lớn nghiền nát
  • 2 thìa bơ đun chảy
  • hồ đào cắt nhỏ để trang trí tùy chọn

Kem vanilla lá phong phủ lên bánh:

  • 1/2 cốc xi-rô phong
  • 1/2 cốc đường bột
  • 1 thìa cà phê vani

    cách làm Bánh kếp chuối

    cách làm Bánh kếp chuối

Hướng dẫn nấu món Bánh kếp chuối

  1. Làm nóng chảo ở lửa nhỏ vừa. Trong một tô trộn lớn, đánh đều bột mì, bột nở, đường, muối, quế, đường nâu và nhục đậu khấu. Thêm sữa và vani và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Nó sẽ dày.
  2. Thêm chuối nghiền và bơ đun chảy vào và trộn với nhau cho đến khi bột mịn.
  3. Xịt chảo bằng bình xịt nấu ăn và thêm ⅓ cốc bột vào giữa. Mất khoảng 1-3 phút để bọt xuất hiện vì bột bánh dày hơn. Khi bong bóng xuất hiện, lật sang mặt khác.
  4. Lặp lại với bột còn lại. Tôi đã có thể nhận được khoảng 8 chiếc bánh kếp.
  5. Để làm men phong vani, hãy đánh đều xi-rô phong, đường bột và vani.
  6. Vậy là món Bánh kếp chuối đã sẵn sàng để thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *