Cách làm Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai

cách làm Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai

Công thức nấu ăn: cách làm Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai
Những chiếc Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai này thực sự là một món ngon! Chúng tốt cho sức khỏe hơn bánh rán truyền thống và hoàn hảo. Cực kỳ ẩm và thơm!
Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 30 phút

cách làm Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai

cách làm Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai

Nhưng vì lý do duy nhất để mọi người ăn bánh có rau trong đó là lớp kem phủ, nên chúng tôi đã trộn chúng trong một lớp kem phô mai béo ngậy.

Lớp kem đông cứng giữ được tốt hơn lớp tráng men trên bánh rán, điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng làm những món này trước thời hạn và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông để bánh không bị đông cứng hoàn toàn. Chỉ cần kéo chúng ra vài giờ trước khi bạn cần và bạn đã sẵn sàng! Sẽ không ai biết chúng chưa ra lò 😉

Bạn có thể trộn mọi thứ bằng cách thêm một ít nho khô hoặc dừa nướng vào bột bánh rán, nhưng tôi thích giữ những thứ này đơn giản và chỉ rắc một chút dừa nướng lên trên. Nó thêm một chút giòn vui nhộn và kết hợp hoàn hảo với cà rốt và kem pho mát!

Thành phần nguyên liệu cho 14 chiếc bánh:

Để nấu món Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai cần những nguyên liệu sau:

Bánh rán:

  • 1/4 cốc bơ không muối nấu chảy
  • 1/4 cốc dầu
  • 3/4 cốc đường
  • 1 cốc sữa
  • 2 quả trứng lớn
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 2 củ cà rốt lớn gọt vỏ và bào sợi (khoảng 2 cốc)
  • 2 2/3 cốc bột mì đa dụng
  • 1 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1 thìa quế xay
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê muối nở
  • Nhúm hạt nhục đậu khấu

Lớp phủ kem phô mai:

  • 170,04gr gói pho mát kem, nhiệt độ phòng
  • 1/4 cốc bơ không muối nhiệt độ phòng
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1 cốc đường bột

    cách làm Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai

    cách làm Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai

Hướng dẫn nấu món Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai

Bánh rán:

  1. Làm nóng lò nướng ở 425 độ F và xịt lớp chống dính lên chảo bánh rán. Để qua một bên.
  2. Trong một bát lớn, khuấy đều bơ và dầu. Đánh bông đường cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  3. Thêm sữa, trứng, vani và đánh cho đến khi kết hợp. Cho cà rốt vào xào cùng.
  4. Thêm bột mì, bột nở, quế, muối, muối nở và nhục đậu khấu và khuấy cho đến khi kết hợp.
  5. Múc bột vào chảo đã chuẩn bị sẵn hoặc sử dụng một túi ống lớn, đổ đầy khoảng ¾.
  6. Nướng trong 7-8 phút, cho đến khi tăm ra sạch. Để nguội trong 5 phút trước khi lấy ra giá đỡ để nguội hoàn toàn.

Lớp phủ kem phô mai:

  1. Trong một bát lớn, đánh kem pho mát, bơ và vani với tốc độ cao cho đến khi mịn. Thêm đường bột và đánh cho đến khi mịn – quá trình này có thể mất 4-5 phút.
  2. Trải lên bánh rán đã nguội và trang trí theo ý muốn (Tôi đã từng nướng dừa!). G
  3. Vậy là món Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai đã hoàn thành. Phần bánh còn lại có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc trong ngăn đá lên đến 3 tháng.

    cách làm Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai

    cách làm Bánh donut cà rốt phủ kem phô mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *