Cách làm Bánh đào nướng

  • by
cách làm Bánh đào nướng

Công thức nấu ăn: cách làm Bánh đào nướng

Bánh đào nướng tự làm này là một thiên đường mùa hè trên đĩa của bạn! Lớp vỏ bơ Flakey với nhân đào ngọt mát, kết hợp hoàn hảo với một muỗng kem vani.
Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 60 phút-Tổng: 1 giờ 30 phút

Tôi biết rằng mùa hè đang sôi động khi đào bắt đầu có mặt ở chợ nông sản. Những quả tròn, mẩy, hảo hạng này có hương vị như một chút trời mùa hạ. Chúng rất ngọt và ngon ngọt và tạo nên một số loại bánh nướng tự làm ngon nhất mà tôi từng có. Sử dụng nhân bánh này để làm đầy những chiếc bánh nướng bằng tay Air Fryer đáng kinh ngạc này , bạn cũng có thể nướng trong lò nướng. Sự kết hợp của đường, gia vị và đào là hoàn toàn tuyệt vời trong chiếc bánh đào tự làm này.

cách làm Bánh đào nướng

cách làm Bánh đào nướng

Thành phần Bánh đào nướng

  • Vỏ bánh : Tự làm hoặc mua ở cửa hàng.
  • Đào : Sử dụng đào tươi vào mùa để có kết quả ngon nhất.
  • Đường : Đường trắng ngọt.
  • Đường nâu : Thêm một chút hương vị caramel vào nhân bánh.
  • Bột mì : Bột mì đa dụng là tất cả những gì bạn cần ở đây.
  • Quế : Đây là một hương vị chính kết hợp hoàn hảo với đào.
  • Nhục đậu khấu : Thêm một hương vị tuyệt vời mà bạn sẽ yêu thích.
  • Muối : Cân bằng tất cả các hương vị.
  • Nước chanh : Điều này giúp giữ cho đào không bị chuyển sang màu nâu. Nó sẽ không có hương vị gì cả.
  • Chiết xuất Vanilla : Thực sự giúp trái đào có vị đào hơn.
  • Trứng : Bạn chỉ cần lòng đỏ trứng gà để rửa sạch.
  • Nước : Trộn hỗn hợp này với lòng đỏ trứng.

Cách hái và chuẩn bị đào

  • Đa dạng : Đào có tất cả các loại và hương vị khác nhau. Màu sắc của chúng từ trắng đến đỏ cam sẫm và tất cả đều có hương vị tuyệt vời. Nhiều loại sẽ được dán nhãn là đào freestone hoặc đá đào. Điều này đề cập đến cách thịt dính vào hố. Hãy tìm những quả đào có đá quý, chúng sẽ bay ra khỏi hố một cách sạch sẽ và dễ dàng.
  • Những điều cần tìm : Khi mua hoặc chọn đào, có một số điều cần lưu ý. Hãy tìm những quả đào chắc và hơi ấn nhẹ. Chúng không được có vết thâm, đốm mềm và nếp nhăn. Một quả đào chín cũng sẽ có mùi thơm.
  • Cách lựa đào thật kỹ lưỡng : Thường các cửa hàng và chợ sẽ bán những quả đào hơi chín để vận chuyển tốt hơn và sẽ chín ngay tại cửa hàng hoặc tại nhà của bạn. Nếu tất cả những gì bạn có thể tìm thấy là đào chưa chín, hãy chọn những quả tốt nhất bạn có thể tìm thấy. Chúng vẫn phải không có tì vết và có màu hồng đào, không phải màu xanh lá cây. Cho đào vào túi giấy và đặt trên quầy cho đến khi đào chín.
  • Bảo quản : Giữ tất cả đào chín trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Mẹo làm Bánh đào nướng

  • Chần đào : Đối với những lớp da bị bong ra theo đúng nghĩa đen, hãy chần đào. Cắt một chữ x vừa xuyên qua phần da ở đáy quả đào đối diện với cuống.
  • Ngâm quả đào trong nước sôi không quá 30 giây. Bạn không muốn nấu đào, chỉ cần nới lỏng vỏ. Cho ngay vào thau nước đá để dừng quá trình nấu. Vớt ra khỏi nước và dùng tay sẽ bong ra.
  • Cắt hạt lựu và để ráo : Sau khi gọt vỏ đào, bạn hãy cắt hạt lựu và để ráo nước trong 30 phút hoặc để quả đào không bị chảy nước.
  • Vỏ bánh : Nếu bạn cảm thấy lớp vỏ của mình quá nâu trong quá trình nấu, bạn có thể dùng giấy bạc để lót trong khi nấu.
  • Lưới : Bạn không cần phải làm mạng nếu bạn không muốn. Đơn giản chỉ cần phủ một lớp vỏ bánh đào khác lên trên. Véo tất cả xung quanh các đầu và sau đó tạo 6 khe 1 inch để thông hơi.
  • Tôi có thể sử dụng đào đông lạnh hay đào đóng hộp không ?: Vâng, bạn có thể. Rã đông đào đông lạnh và để ráo nước. Đối với đào đóng hộp, bạn cũng cần để ráo nước. Nếu nhân của bạn trông quá chảy nước, hãy thêm 1-2 thìa cà phê bột ngô vào hỗn hợp.

Bạn có thể lưu trữ bánh đào tự làm không?

  • Giữ Bánh đào nướng trong tủ lạnh có thể đậy kín nắp trong tối đa 3 ngày. Lưu ý để bánh đào càng lâu thì phần nhân sẽ chuyển sang màu nâu và lớp vỏ dưới cùng sẽ bị nhão. Tốt nhất nên ăn trong vòng 2 ngày đầu. Dùng với kem vani hoặc kem tươi.

    cách làm Bánh đào nướng

    cách làm Bánh đào nướng

Thành phần nguyên liệu cho 8 phần:

Để nấu món Bánh đào nướng cần những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh tự làm hoặc sử dụng 2 (9 inch) Lớp vỏ bánh mua tại cửa hàng

  • 2 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 1 muỗng canh đường hạt
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 cốc bơ không muối, lạnh và hình khối
  • 6-8 muỗng canh nước đá

Nhân bánh đào

  • 5 cốc 6-8 quả đào chín nhưng săn chắc , cắt lát (có thể gọt vỏ hoặc chưa gọt vỏ)
  • 1/3 cốc đường cát
  • 1/3 cốc đường nâu
  • 1/3 cốc bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê quế xay
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1 lòng đỏ trứng lớn
  • 2 muỗng canh nước

Hướng dẫn cách làm Bánh đào nướng

Lớp vỏ tự làm

  1. Cho bột mì, đường, muối và bơ hình khối vào máy trộn đứng có gắn cánh khuấy . Trộn cho đến khi bơ giống như hạt đậu vụn.
  2. Thêm nước vào bột mỗi lần 1 muỗng canh cho đến khi bột tạo thành một quả bóng.
  3. Chia viên bột thành hai viên và nặn thành một đĩa tròn dẹt. Đặt trong tủ lạnh trong 1 giờ hoặc qua đêm để làm lạnh.

    cách làm Bánh đào nướng

    cách làm Bánh đào nướng

Làm bánh đào

  1. Làm nóng lò ở 425 độ F.
  2. Gọt vỏ và cắt lát đào của bạn và tất cả chúng cho vào một cái rổ để làm ráo nước trong khoảng 30 phút.
  3. Trong khi đào ráo nước, hãy chuẩn bị lớp vỏ bánh dưới cùng của bạn trong chảo bánh. Đặt trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để thêm nhân.
  4. Trong một cái bát, đánh đều đường cát, đường nâu, bột mì, quế, nhục đậu khấu và muối. Đổ đào của bạn vào một cái bát lớn và thêm các nguyên liệu khô ở trên và trộn với nhau. Thêm nước chanh và chiết xuất vani và trộn một lần nữa. Đổ nhân vào chảo bánh đã chuẩn bị.
  5. Đặt lớp vỏ trên cùng lên trên chiếc bánh và gấp mép cho kín.
  6. Trong một bát nhỏ, dùng nĩa trộn lòng đỏ trứng với nước để rửa trứng. Dùng cọ quét bột bánh ngọt để quét qua mặt trên của vỏ bánh. Nếu muốn, bạn có thể rắc đường cát lên trên mặt nước rửa trứng.
  7. Đặt chiếc bánh đã tráng sẵn lên chảo giấy (để hứng nước chảy ra) và nướng trong khoảng 40-50 phút, cho đến khi nhân nổi bọt và lớp vỏ dưới cùng có màu vàng nâu. Nếu lớp vỏ phía trên quá sẫm, bạn có thể dùng giấy nhôm phủ lên trên để lớp vỏ không bị chuyển sang màu nâu.
  8. Làm nguội ít nhất 20 phút trước khi cắt để miếng trám có thời gian đông kết.
  9. Vậy là món Bánh đào nướng đã sẵn sàng, nó sẽ ngon hơn khi dùng kèm một viên kem vani lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.