Cách làm Bánh chuối phủ kem phô mai

  • by
cách làm Bánh chuối phủ kem phô mai

Công thức nấu ăn: cách làm Bánh chuối phủ kem phô mai

Món Bánh chuối phủ kem phô mai này nhẹ và bông xốp với một lượng vừa phải lớp phủ bóng mịn mượt bên trên. Nếu bạn có chuối chín, đây là cách để ăn chúng!
Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 35 phút-Tổng: 50 phút

cách làm Bánh chuối phủ kem phô mai

cách làm Bánh chuối phủ kem phô mai

Bạn chỉ có thể ăn bao nhiêu quả chuối trong một ngày và đến ngày hôm sau, chúng đã quá chín so với khẩu vị của tôi nên tôi đoán tất cả những gì còn lại cần làm là làm một vài chiếc bánh chuối ngon tuyệt với kem phô mai!
Bạn có thể phục vụ món ăn này chỉ với lớp kem phủ bên trên hoặc làm cho nó trông đẹp mắt hơn một chút bằng cách thêm một ít vụn chuối khô hoặc thậm chí là những lát chuối tươi. Nếu bạn không phục vụ bánh ngay lập tức, tôi khuyên bạn nên sử dụng chuối bào vì chuối cắt lát có màu nâu rất nhanh.

Món Bánh chuối phủ kem phô mai này rất thích hợp để chia sẻ với bạn bè và gia đình vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Vui thích!

cách làm Bánh chuối phủ kem phô mai

cách làm Bánh chuối phủ kem phô mai

Thành phần nguyên liệu cho 15 cái bánh:

Để nấu món Bánh chuối phủ kem phô mai cần những nguyên liệu sau:

Đối với bánh:

  • 1 1/2 cốc đường cát
  • 1/2 chén bơ làm mềm
  • 1 cốc sữa chua Hy Lạp đơn giản hoặc kem chua
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 1/2 chén chuối nghiền khoảng 3 quả chuối
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 2 chén bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê muối nở
  • 1/2 thìa cà phê muối

Đối với kem phủ

  • 1/2 chén bơ làm mềm
  • 113,36gr  kem phô mai làm mềm
  • Rây 2 1/2 cốc đường bột
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • Chuối bào hoặc chuối tươi lát

    cách làm Bánh chuối phủ kem phô mai

    cách làm Bánh chuối phủ kem phô mai

Hướng dẫn nấu món Bánh chuối phủ kem phô mai

Đối với bánh:

  1. Làm nóng lò ở 350 độ, bôi mỡ vào chảo nướng kim loại 9×13 inch.
  2. Đánh kem cùng bơ và đường bằng máy trộn điện hoặc máy trộn đứng có gắn cánh khuấy. Đánh sữa chua (hoặc kem chua) và trứng cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Trộn chuối đã nghiền và chiết xuất vani.
  3. Cho bột mì, muối nở và muối vào trộn đều. Đổ vào chảo nướng đã chuẩn bị và dàn đều. Nướng trong 33-35 phút cho đến khi tăm sạch khi cắm vào giữa bánh.
  4. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thêm lớp kem phủ.

Đối với kem phủ:

  • Đánh bơ và kem phô mai với nhau cho đến khi mịn. Thêm vani và đường bột vào trộn đều cho đến khi đặc và có thể tán được. Phết lên mặt bánh đã nguội.
  • Vậy là món Bánh chuối phủ kem phô mai đã sẵn sàng để có thể thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published.