Cách làm món Thịt gà hầm Tikka Masala

  • by
cách làm món Thịt gà hầm Tikka Masala

Công thức nấu ăn: cách làm món Thịt gà hầm Tikka Masala
Thịt gà hầm Tikka Masala là một loại sốt dễ dàng, ngọt và cay, đặc, béo ngậy và có màu kem đậm đặc với sự pha trộn giữa cam và đỏ kết hợp với một số loại gia vị hòa quyện cùng với sữa chua kem phủ trên những viên ức gà để lại cho bạn một hương vị đậm đà. lúa gạo. Hãy để nồi nấu chậm làm tất cả công việc!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 6 giờ-Tổng: 6 giờ 15 phút

cách làm món Thịt gà hầm Tikka Masala

cách làm món Thịt gà hầm Tikka Masala

Tôi và chồng đã đến một nhà hàng Ấn Độ tuyệt vời vào năm ngoái. Đây là lần đầu tiên tôi thưởng thức món ăn Ấn Độ và tôi đã hơi do dự khi thử nó. Tôi đã gọi món gà tikka masala và tôi đã bị thổi bay! Tôi hoàn toàn thích nó. Các loại gia vị thật không thể tin được. Tôi đã rất vui khi thử một cái gì đó mới và yêu thích nó!
Tôi nóng lòng muốn thử nó trong nồi nấu chậm của mình. Và tôi đã hy vọng rằng gia đình tôi cũng sẽ thích nó! Hóa ra nó hoàn toàn tuyệt vời và tôi thích rằng nó có một thành phần bí mật là sữa chua Hy Lạp bên trong. Các gia vị và hương vị được duy trì trong suốt quá trình nấu ăn. Miếng cắn đầu tiên của tôi thật không thể tin được. Thịt gà chỉ tan trong miệng tôi và hương vị hoàn hảo như tôi đã nhớ. Tôi không thể tin rằng tôi đã không làm điều này cho đến bây giờ! Gia đình tôi cũng ngấu nghiến nó. Tôi gọi bữa tối này là một chiến thắng và tôi không thể chờ đợi để thực hiện nó một lần nữa!

Thịt gà hầm Tikka Masala là gì:

  • Gà tikka masala là một món ăn Ấn Độ và được biết đến là một trong những món ngon nhất và phổ biến nhất vì lý do chính đáng! Công thức này bao gồm những miếng gà được cắt thành khối vuông và ướp trong nước sốt cà ri có gia vị. Nó thường có màu kem và có màu cam và đỏ riêng biệt trong nước sốt. Nó thường được phục vụ trên cơm với một chiếc bánh mì dẹt bên cạnh.

Thành phần Thịt gà hầm Tikka Masala:

  • Ức gà không da không xương: Thịt gà không cần phải nấu chín trước khi cho vào nồi nấu chậm, chỉ đơn giản vậy thôi!
  • Hành tây: Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của hành tây như tôi, đây thực sự là một gợi ý hương vị nhỏ và tinh tế trong công thức gà tikka masala này.
  • Tỏi: Luôn luôn là một yêu thích trong cuốn sách của tôi!
  • Gừng: Tươi nạo nhỏ. Tốt nhất nên sử dụng máy xay có lỗ nghiền nhỏ nhất.
  • Tomato Puree: Đây là phần nền và làm nước sốt chuyển sang màu cam / đỏ.
  • Sữa chua nguyên chất Hy Lạp: Tôi rất thích dùng sữa chua khi có thể. Nó đậm đà, đặc và nhiều kem với một hương vị bổ sung.
  • Dầu ô liu: Tăng thêm hương vị cũng như độ đậm đà cho nước sốt kem này.
  • Garam Masala: Đây là một loại gia vị đặc biệt với sự pha trộn của các mùa trong đó. Gia vị này sẽ tạo thêm độ ấm và vị ngọt cho nước sốt.
  • Thì là: Loại gia vị này rất thích hợp để dùng trong hỗn hợp cà ri.
  • Paprika: Thêm một chút gia vị vào món này là một món ăn thú vị!
  • Muối và hạt tiêu: Chỉ cần một nhúm.
  • Quế: Một thành phần bí mật giúp tăng thêm hương vị và vị ngọt!
  • Ớt Cayenne: Thêm một chút nhiệt vào nước sốt.
  • Bay Leaves: Đây là cách tuyệt đối để tạo hương vị và ngâm trong suốt quá trình nấu chậm. Trước khi phục vụ, bạn sẽ loại bỏ lá nguyệt quế.
  • Heavy Cream: Kem đặc, có hương vị, bổ sung thêm
  • Bột bắp: Bôi mịn gà
  • Ngò: Cắt nhỏ và dùng để trang trí.

    cách làm món Thịt gà hầm Tikka Masala

    cách làm món Thịt gà hầm Tikka Masala

Ăn gì với gà Tikka Masala:

  • Sự kết hợp hoàn hảo cho công thức gà tikka masala này là cơm và một miếng bánh mì naan . Bánh mì Naan bơ tỏi là một loại bánh mì dẹt đơn giản, dễ nhúng và đủ dày để xúc. Sự pha trộn từ bánh mì bơ tỏi và gà tikka masala quả là điều THẬT TUYỆT VỜI! Bạn sẽ không thể dừng lại với sự kết hợp bữa ăn hoàn chỉnh này!

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Thịt gà hầm Tikka Masala cần những nguyên liệu sau:

  • 4 ức gà không xương, không da cắt miếng 1 inch
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 thìa gừng tươi nạo sợi
  • 1 lon cà chua nghiền (821gr)
  • 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 muỗng canh Garam Masala
  • 1 muỗng canh thì là
  • ½ thìa ớt bột
  • 2 thìa cà phê muối
  • ¾ muỗng cà phê quế
  • ¾ muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng cà phê ớt cayenne
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 cốc kem béo
  • n½ muỗng canh bột bắp
  • Ngò xắt nhỏ để trang trí

    cách làm món Thịt gà hầm Tikka Masala

    cách làm món Thịt gà hầm Tikka Masala

Hướng dẫn dẫn nấu món Thịt gà hầm Tikka Masala

  1. Trong nồi nấu chậm của bạn, hãy kết hợp hành tây, tỏi, gừng, cà chua xay nhuyễn, sữa chua Hy Lạp, dầu ô liu, garam masala, thìa là, ớt bột, muối, quế, tiêu đen và ớt cayenne.
  2. Cho các miếng gà vào và phủ đều lên nước sốt. Thêm lá nguyệt quế vào. Nấu ở chế độ thấp trong 6 giờ và chế độ cao trong 4 giờ.
  3. Trong 20 phút nấu cuối cùng, đánh đều bột ngô và kem tươi. Thêm vào nước sốt và tiếp tục nấu trong 20 phút.
  4. Phục vụ trên cơm.
  5. Vậy là món Thịt gà hầm Tikka Masala đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.