Hoạt động chuyên đề thư viện cụm Tịnh Biên-Tri Tôn: "Giáo dục một số kỹ năng trong cuộc sống"

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ THƯ VIỆN CỤM TỊNH BIÊN-TRI TÔN

"Giáo dục một số kỹ năng trong cuộc sống"

Sáng ngày Chủ nhật 04/11/2018, tại trường THPT Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, đã diễn ra buổi hoạt động ngoại khóa chuyên đề thư viện cụm Tịnh Biên - Tri Tôn với nhiều hoạt động sôi nổi.

Đến dự và chỉ đạo tại buổi hoạt động ngoại khóa có sự hiện diện của Ông Võ Xuân Xanh, Phó trưởng phòng và Bà Trịnh Thụy Thanh Trúc, chuyên viên phụ trách công tác thư viện, Phòng Công nghệ thông tin và Quản lý thiết bị-Thư viện (Sở GD&ĐT An Giang). Ngoài ra, có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT Huyện Tịnh Biên, lãnh đạo, cán bộ thư viện và học sinh của các đơn vị trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn 02 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn (bao gồm THPT Chi Lăng, THPT Tịnh Biên, THPT Xuân Tô, THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Ba Chúc và THCS-THPT Cô Tô)

TRAO CỜ LƯU NIỆM CHO LÃNH ĐẠO CÁC ĐƠN VỊ THAM DỰ

Nội dung của buổi sinh hoạt ngoại khóa bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và bổ ích, thu hút hơn 800 học sinh của các đơn vị tham dự, bao gồm hoạt động giới thiệu sách về rèn luyện kỹ năng sống, dựng các trại tuyên truyền kỹ năng sống, xếp sách theo mô hình, kịch tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản và các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ, đố vui theo chủ đề...

HỌC SINH THAM DỰ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ THƯ VIỆN

TRẠI TRƯỜNG THPT CHI LĂNG (Chủ đề "PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY")

TRẠI TRƯỜNG THPT BA CHÚC (Chủ đề "MÔI TRƯỜNG")

TRẠI TRƯỜNG THPT CHI LĂNG (Chủ đề "AN TOÀN SÔNG NƯỚC")

TRẠI TRƯỜNG THPT XUÂN TÔ (Chủ đề "MA TÚY")

TRẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG TRỰC (Chủ đề "AN TOÀN GIAO THÔNG")

TRẠI TRƯỜNG THPT CHI LĂNG (Chủ đề "TÔI YÊU VIỆT NAM")

TRẠI TRƯỜNG THCS-THPT CÔ TÔ (Chủ đề "TỆ NẠN XÃ HỘI")

TRẠI TRƯỜNG THPT CHI LĂNG (Chủ đề "PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY")

CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ TRONG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THƯ VIỆN

Tổng kết hoạt động chuyên đề thư viện, đại diện Sở GD&ĐT An Giang và các đơn vị đánh giá khá cao về nội dung, hình thức thực hiện của các hoạt động đã tiến hành trong buổi sinh hoạt chuyên đề thư viện mà trường THPT Chi Lăng là đơn vị đăng cai tổ chức. Ngoài ra, hoạt động chuyên đề thư viện lần này còn là dịp để học sinh có thêm sân chơi ngoại khóa bổ ích về đề tài "Kỹ năng sống", góp phần thúc đẩy thói quen đọc sách trong đội ngũ học sinh các đơn vị và là dịp để cán bộ thư viện các đơn vị trong cụm có dịp giao lưu, trao đổi và rèn luyện thêm nghiệp vụ chuyên môn, phục vụ tốt hơn cho bạn đọc trong thời gian sắp tới./.

BAN BIÊN TẬP-TRƯỜNG THPT CHI LĂNG